Hitsugi no Chaika [12 Eps][TVs][Completed]

20140625_chaika01 (700 x 991)

Mất 1 tuần mới dịch xong 6 ep cuối khá là mệt nhưng không phí công chút nào. Nếu chấm điểm theo quan điểm cá nhân thì tới thời điểm hiện tại tớ cho bộ này 8/10. Ngoài việc OP ED nghe không hợp lỗ tai, mấy cảnh máu me bị giản lược khá nhiều và không nói tới mấy đoạn không quan trọng trong LN bị cắt thì nói chung Bones đã làm rất tốt với chuyển thể này. Liệu rằng nó có phải một FMAB thứ 2 không, hãy cùng đợi nhé :brave:

Hẹn các bợn vào tháng 10 tiếp.

Btw: chú ý xem từng cảnh thì có lẽ sẽ không bị bất ngờ lắm vào phần 2 đâu :))

Thông tin+giới thiệu

  Continue reading “Hitsugi no Chaika [12 Eps][TVs][Completed]”

Hitsugi no Chaika – Ep 05

ck5 (600 x 337)

Bạch, Hồng xuất hiện, còn Hắc và …

Mấy ep trước quên chú thích nên giờ chú thích luôn 1 thể.

魔法師(ウィザード)Ma Pháp Sư(Wizard): Bên cạnh những Kỵ Sĩ (Cavalier) dùng kiếm hay những Xạ Thủ dùng cung tên thì đó là tên nghề nghiệp những người dùng 機杖(ガンド)Cơ Trượng(Gundo) để xuất ra ma pháp。

機杖(ガンド)Cơ Trượng(Gundo): Là tên gọi của đạo cụ mà các Ma Pháp Sư dùng để “bắn” ra ma pháp. Cơ Trượng vừa dài, to nặng, vận hành phức tạp nên không thể di chuyển mang vác hay đổi hướng khi đang vận hành nhưng bù lại tầm bắn lại xa, và nếu có đủ thời gian để chuẩn bị thì chỉ với khả năng của cá nhân cũng có thể xuất ra ma pháp uy lực đủ để làm đổ cả ngôi thành. Có tin được truyền tụng là trong tất cả các Ma Pháp Sư thì kẻ mang sức mạnh cường đại アルトゥール・ガズ (Arthur Gaz), Hoàng Đế của Đế Quốc Gaz có Ma Pháp đủ khả năng xẻ núi hay làm bốc hơi cả một con sông.

Lần trước cũng quên ghi nguồn.

Nguồn

Thông tin+giới thiệu

  Continue reading “Hitsugi no Chaika – Ep 05”

Hitsugi no Chaika – Ep 03

c3 (600 x 337)

Đó ai biết thân phận của em này :3

2 tập trước tớ nhớ nhầm âm hán việt của chữ dũng với chữ hùng thành ra dịch sai. Hiện tại cũng đang làm v2 luôn, chắc trong hôm nay hoặc ngày mai sẽ xong. Từ ep này trở đi sẽ có op ed nhé. Thêm nữa, đã cố gắng sửa lại phong cách dịch rồi, mọi người góp ý nhé.

Khí Thú(Fayla)

 Ep này có nhắc nhiều đến fayla nên tớ viết ra đây luôn.
棄獣(フェイラ): Khí Thú(fayla) là những con thú có trí thông minh cao và có khả năng sử dụng ma pháp. Có tổng cộng 7 con khí thú, đó là 「双頭犬(オルトロス)」Song Đầu Khuyển (Orthros)、「奇眼鳥(コカトリス)」Kỳ Nhãn Điểu (Kokatoris)、「独角馬(ユニコーン)」Độc Giác Mã (Unicorn)、「猛禽獣(グリフォン)」Mãnh Cầm Thú (Griffon)、「大海魔(クラーケン)」Đại Hải Ma(Kraken)、「装鎧竜(ドラグーン)Trang Khải Long(Dragoon)」、「幻想樹(エント)」Ảo Tưởng Thụ (Ent) 
trong 7 loại trên thì Ảo Tưởng Thụ đã bị tiêu diệt hoàn toàn, vì thế nên chỉ còn 6 con được ghi chép lại. Thêm nữa,khí thú thì có Trang Khải Long và Đại Hải Ma là có thể giao tiếp được với con người. Và trong tất cả các khí thú trên thì Trang Khải Long là khí thú mạnh nhất, có lực phòng ngự cao khi dùng biến thân ma pháp. Trang Khải Long và một con người được kết nối bằng khế ước được gọi là竜騎士(ドラグーン・キャバリア)」Long Kỵ sĩ (Doragoon Cavalier).

Thông tin+giới thiệu

Continue reading “Hitsugi no Chaika – Ep 03”

Hitsugi no Chaika – Ep 01

Hitsugi.no.Chaika.full.1687924 (700 x 444)

Thông tin phim

Tên phim: Hitsugi no Chaika

Tên tiếng Nhật: 棺姫のチャイカ

Tên tiếng Việt(Chém):Quan Tài Công Chúa

Số tập: 12, TV Series

Thể loại: Action, Adventure, Comedy, Fantasy, Romance, Shounen

Ngày phát hành: 10/04/2014 đến ?

Hãng sản xuất: Bôn

Nội dung phim

Hành trình đi thu thập tử thi của Loạn Phá Sư Huynh Muội và Quan Tài Công Chúa.

Thành viên thực hiện: Ai chả đc, biết làm gì

P/s: ep1 dịch trong tình trạng quay quay đơ đơ do đọc hơn trăm trang LN mới dịch nên nếu có chỗ nào các bạn thấy b` thì có thể nhắn lại ở đây để tớ sửa lại. Vì tớ luôn luôn làm việc theo phương châm”luôn luôn lắng nghe lâu lâu mới hiểu” nên dù có nhắn lại tớ chưa chắc đã sửa đâu nhé :3

Còn nữa, 1 số chỗ tớ để vừa eng vừa chú thích hán việt là vì mấy đoạn đấy trong LN viết bằng kanji nhưng đọc theo eng.

Continue reading “Hitsugi no Chaika – Ep 01”