[Clip-A4VF] Toaru Majutsu no Index – Arc 3

1002629_596349297077970_1521791028_n

Spoil nặng
Nội dung:
Gồm 5 ep 10 -> 14. Thời gian sau khi giải cứu được Himegami Aisa, Touma tiếp tục dính tới một dự án đen tối đang được tiến hành ngầm ở bên trong Thành phố Học viện. Misaka Mikoto (Level 5 – hạng ba) bị lấy DNA và đem nhân bản vô tính nhằm mục đích đưa Level 5 – hạng nhất (Accelerator) lên Level 6. Misaka đã tìm mọi cách để ngăn cản dự án này nhưng không thành. Cho đến khi cô tưởng như tuyệt vọng thì Touma xuất hiện.Các điểm cần chú ý:
1) Số lượng clone là 20001 (Last Order mang mã danh 20001 sẽ xuất hiện sau này)
2) Bộ Railgun S từ ep 1 -> 15 là cover cho toàn bộ arc này theo hướng nhìn từ Misaka Mikoto.
3) Touma bị Accelerator đánh thương rất nặng máu me đầy người (Trong bản này ko thấy, Railgun S sẽ thấy rõ hơn)
4) Máy bán nước mà nuốt mất 2000 yên của Touma đã từng nuốt 10000 yên của Misaka lúc cô còn là Level 1. Nơi đây còn là nơi rất nhiều lần Misaka hẹn gặp nhóm Kuroko, Uiharu và Saten.
5) Misaka Sister mang mã số 10032 là Misaka Sister đã giúp Touma đem đống lon nước về; là Misaka Sister cùng với Touma đặt tên cho con mèo đen hơn nữa cũng là Misaka Sister được cứu cuối arc. Misaka Sister mang mã số 10031 mới là người bị Touma bắt gặp đã chết. Misaka 10032 chỉ rời đi để dọn xác cho Misaka 10031 chứ không phải là người nằm chết nơi đó.
6) Điểm cực kì quan trọng trong arc này là vụ nói chuyện về siêu năng lực là gì của Index với bà cô Komoe. Đoạn này sẽ giải thích rất nhiều những tình tiết trong toàn bộ series Index:
Siêu năng lực gia là những người có thể biến những cái ‘có khả năng’ thành hiện thực bằng suy nghĩ của bản thân.
Personal Reality: nghĩa thô là ‘Sự thật của bản thân’, có thể dịch là ‘Bản chất cá nhân’. Đây là từ dành cho những siêu năng lực gia. Mỗi người có một ‘bản chất’ riêng. Mỗi người tự tìm ra ‘bản chất’ riêng cho mình. Nói dễ hiểu hơn, cái ‘Personal Reality’ chính là một phương cách tính toán riêng cho mỗi người. Họ tin tưởng điều gì đó, dùng công thức chính họ tính ra để tính toán cho thứ họ tin tưởng; ‘chứng minh’ cái sự ‘có khả năng’ là ‘có thật’. Từ đó siêu năng lực được tạo ra bởi vì những cái ‘có khả năng’ đó đã được ‘chứng minh’ là đúng thông qua ‘Personal Reality’. Sang các arc sau có thể thấy rõ hơn điều này. Trong arc này ta có thể lấy ví dụ rõ rệt từ khả năng điểu khiển các Vector của Accelerator: Accelerator dùng công thức tính toán riêng của bản thân để tính toán phương hướng của các vector không thể nhìn thấy bằng mắt thường rồi từ đó đưa ra công thức làm chệch hướng hoặc đổi chiều hay gia tốc vector.
Download

4 Replies to “[Clip-A4VF] Toaru Majutsu no Index – Arc 3”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »