[CS-A4VF] Ghost In The Shell 2.0 (2008)

.

.

Tựa đề: Ghost In The Shell 2.0

Tựa khác: 攻殻機動隊 2.0

Thể loại: Movie

Số tập: 2

Thời gian khởi chiếu: 18.11.1995 (Original) – 12.07.2008 (2.0)

Genre: Action, Cops, Cyberpunk, Cyborgs, Human Enhancement, Law and Order, SciFi, Seinen, Special Squads, Violence.

Sản xuất: Production I.G

Các thành viên tham gia Project:

– Translator: Zyklon-B (Clip-sub)

– Editor: Zyklon-B (Clip-sub), [\]ew_Start (A4VF)

– Timer: E Fansub, Zyklon-B (Clip-sub), [\]ew_Start (A4VF)

– Kara effect: [\]ew_Start (A4VF), Zyklon-B (Clip-sub)

– Quality Checker: Zyklon-B (Clip-sub)

– Uploader: [\]ew_Start (A4VF)

Giới thiệu:

Câu chuyện xoay quay Khu 9 vùng với 1 tên tội phạm mạng tên “Puppet Master” và  một dự án bí mật tên “Project 2501” do chính phủ và Khu 6 dựng nên để truy đuổi Puppet Master. Vụ án dần được hé mở liên quan đến nhiều vấn đề về chính trị và tung tích của Puppet Master cũng được hé mở …

Về thế giới trong GITS

*Giới thiệu về Ghost in the Shell

Ghost in the Shell được chuyển thể thành Anime dựa trên bộ Manga cùng tên của Masamune Shirow . Anime của nó gồm có 3 movies (Ghost in the Shell , Ghost in the Shell 2 Innocent và Ghost in the Shell Stand Alone Complex : Solid State Society) và 2 TV series (Ghost in the Shell Stand Alone Complex và Ghost in the Shell Stand Alone Complex 2nd Gig) . Tất cả đều được sản xuất bởi Production I.G (riêng cái Innocent hợp tác sản xuất với Studio Ghibli) . Trong số đó các phần TV series của Ghost in the Shell được đặt trong khoản thời gian , bối cảnh và cốt truyện khác với movie (trừ cái Solid State Society là phần nối tiếp của 2nd GiG).

* Một số thông tin phụ

– Ngoài những series được released ở trên , còn có 2 compilation movie tóm tắt lại những phần của TV series : GITS SAC Laughing Man và GITS SAC 2nd GiG Individual Eleven và một Omake mang tên Tachikomatic Days , là những đoạn clip nhỏ sau mỗi tập phim ở series Stand Alone Complex .
– Ghost in the Shell còn có phiên bản game trên các hệ máy PS1, PS2 và PSP.
– Ghost in the Shell có một số các novel và book liên quan : After the Long Goodbye , The Lost Memory , Revenge of the Cold Machines , White Maze .
– Ghost in the Shell sẽ chính thức dựng thành phim bởi Dreamworks ,

*Story & the world of Ghost in the Shell

Ghost in the Shell được đặt ra trong một thế giới tương lai khi mà con người và máy móc đã hội nhập thành một thực thể khó tách rời . Con người có thể tự do truy nhập vào hệ thống mạng và truyền báo tin tức qua lại một cách dễ dàng . Trong một thế giới như vậy những mâu thuẫn , những đối lập gay gắt ngày càng tăng lên : các tội phạm liên quan tới công nghệ cao , bắt cóc , ám sát , đánh bom khủng bố , các vấn nạn về tham nhũng , sự suy đồi của hệ thống chính trị , sự đàn áp của chính phủ đối với dân tị nạn (refugee) .v.v… Section 9 (hay Public Security Section 9) là một tổ chức gồm một nhóm nhỏ những thành viên nhưng dày dặn kinh nghiệm và trực tiếp được điều hành bởi chính phủ (đứng đầu là Prime Minister) nhằm chống lại những tiêu cực đó .

War & Aftermath : thế giới vừa trải qua thêm 2 cuộc chiến tranh lớn : nuclear War – World War III và non-nuclear – World War IV (2nd Vietnamese War) . Cuộc chiến để lại những thiệt hại to lớn , tạo nên một làn sóng những người tị nạn , những người vô gia cư trên khắp thế giới . Sau cuộc chiến tranh cuối cùng American Empire (United States) thua cuộc và mất vị trí đứng đầu thế giới .

Politic & Power : bối cảnh của bộ Anime diễn ra ở Nhật Bản thời điểm mà hệ thống chính trị đang dần dà xuống cấp . Các quan chức cấp cao lạm dụng quyền hành để đem lại lợi ích riêng cho mình . Nhân danh nghĩa vì tổ quốc vì dân chúng nhưng rốt cuộc cũng chỉ có một số ít cá nhân là có lợi .

Refugee : Sau chiến tranh , số người tị nạn , những người bị mất nhà cửa , người thân do chiến tranh , những người vượt biên trái phép , những nạn nhân của bọn buôn người gọi chung là refugee rải rác khắp nơi . Nhưng không phải đất nước nào cũng mở cửa đón nhận các refugee (China là một điển hình) . Những đất nước có chính sách tiếp nhận refugee thì những người đó cũng không được xem là công dân với đầy đủ quyền tự do . Họ bị dồn vào những khu đổ nát ổ chuột . Và là dân refugee thì càng khó khăn hơn trong việc tìm việc làm trong cái thời đại mà máy móc thay thế con người này . Họ cũng bị bóc lột nặng nề hơn và từ đó dẫn đến việc phạm pháp gia tăng . Mâu thuẫn giữa chính phủ và những dân refugee ngày càng tăng lên .

[/su_spoiler]

Một số thuật ngữ trong Ghost in the Shell

–         Cyborg: Nửa người nửa máy.

–         Dub, Dubing (Ghost): Dùng bộ não của một người nào đó rồi sao chép lại để đưa bản Ghost sang một cơ thể khác gọi là Ghost Dubbing . Bản Ghost được dubbed lại bao giờ cũng kém hơn bản original và trong quá trình dub có nguy cơ bộ não chính sẽ bị chết nên Ghost Dubbing là một hành vi trái phép và bị ngăn cấp triệt để .

–         Hack: Ko cần nói gì nhiều nhỉ.

–         Một số từ  còn lại đã Việt hóa.

Đọc kĩ trước khi xem

–         Ghost In The Shell 2.0 thực chất là Ghost In The Shell, nhưng được remake lại năm 2008 với nhiều cái tiến mới trong đồ họa cũng như đổi seiyuu.

–      Ghost in the Shell 2.0 is a renewed version of the 1995 film produced as part of celebration for the release of The Sky Crawlers in 2008. For the Version 2.0, all the animation was re-produced using latest technology such as 3D-CGI, and the soundtrack was also remastered. All the voices were re-recorded. Notably, the voice actor of the “Puppet Master” was changed from Iemasa Kayumi to that of Yoshiko Sakakibara, and some dialogues were changed from the original. Kenji Kawai remixed the music with 6.1 Channel Surround, and Randy Thom of Skywalker Sound joined as Sound Designer to improve the sound.

–     Ghost In The Shell, (2.0) và Ghost In The Shell 2: Innocent có cốt truyện liên thông nhau, và tách biệt hoàn toàn với các phim còn lại (Movie, Serial) mang tên Ghost In The Shell. Ai đã xem qua serial hy vọng ko bị lung túng về vấn đề này.

– Movie có cốt truyện khá khó hiểu, nên hãy từ từ ngẫm nghĩ và xem lại, và ko chỉ có mỗi bạn là có cảm giác này đâu :)).

Link Download

Link MediaFire (Reup): Folder
4Share: 4Share
Tenlua: Link

Hầu hết thông tin viết bài này tớ lấy từ  www.sickos-alliance.net, [Review] Ghost in the Shell Series Overview .

13 Replies to “[CS-A4VF] Ghost In The Shell 2.0 (2008)”

  1. ko, là bản sau, bản này nêu ví do tại sao con đấy lại vào mạng và ko cần cơ thể người nữa.

  2. Đâu hình như là phần trước ấy, vì mình nhớ là bản năm 2004 là lúc con kia đã biến mất và hay xuất hiện bí mật trong mạng lưới từ đâu đó.

  3. sao Nhật lùn giờ đua đòi 3D thế nhỉ ?? 3D thì làm sao mà đẹp = của Mĩ làm đc , lại mất hết chất , đoạn đầu phim 2D đẹp bao nhiêu , chuyển qua 3D nhìn cứng và thô quá

  4. Ôi trời nó nặng quá :-o
    cái này có liên quan gì đến bộ Ghost In The Shell.2 Innocence không nhỉ :-?

  5. nếu mà em không nhầm thì link megashare kia up date 2 cai lần 002 chả thấy file 001 đâu cả các bạn sửa giùm với

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »