[Clip-sub] Sengoku Basara Ep 01

sengoku01

Ep01: Xanh Đỏ – Cuộc gặp gỡ định mệnh!

Download:
Ep01: Mediafire (Part1Part2Part3) | Mega1280 (Part1Part2Part3) | Megaupload

Bộ này hơi khó hiểu vì liên quan đến nhiều nhân vật, địa danh, sự kiện lịch sử Nhật.
Tớ đã sử dụng khá nhiều chú thích trong phim nhưng vẫn chưa thể giải thích hết.

Một số sự kiện liên quan trong tập phim này (chỉ nên đọc sau khi đã xem phim):

Sanada Yukimura: một anh hùng nổi tiếng, được mệnh danh là “võ sĩ đạo số một nước Nhật”, “con quỷ đỏ của chiến trường”, “chiến binh trăm năm có một”. Trong truyền thuyết, Yukimura có một nhóm 10 Ninja dũng cảm, trong đó có Sarutobi Sasuke (một ninja huyền thoại, cũng xuất hiện trong phim).
Date Masamune: một lãnh chúa nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Chinh phục phương bắc khi mới 25 tuổi. Dễ nhận biết với biểu tượng trăng lưỡi liềm trên mũ giáp, và chỉ có một mắt (bị hỏng khi còn nhỏ, tự tay ông đã móc nó ra).
Takeda ShingenUesugi Kenshin: hai vị lãnh chúa rất nổi tiếng ở thời kì đó. Hai ông là kì phùng địch thủ của nhau, từng đánh nhau 5 trận trên cánh đồng Kawanakajima, tỉnh Shinano (địa danh này có nhắc đến trong phim), nhưng bất phân thắng bại (trong trận thứ tư, một trong những trận đẩm máu nhất lịch sử, dường như Kenshin đã thắng, nhưng vẫn không tiêu diệt được Shingen)
Kenshin tôn thờ thần chiến tranh (Tỳ Sa Môn Thiên), binh lính của ông còn cho rằng ông chính là hiện thân của thần chiến tranh. Kenshin chưa bao giờ lấy vợ, một điều rất lạ đối với một lãnh chúa, nên có người cho rằng ông là phụ nữ (thiết kế nhân vật trong phim thể hiện điều này, thậm chí người lồng tiếng cho Kenshin trong game và anime là nữ diễn viên).
Oda Nobunaga tự nhận mình là Thiên Ma Vương thứ sáu, trong đạo Phật, tầng trời thứ sáu (tầng cao nhất) là tầng của sự thèm khát, lòng tham (?).
– Ở phút 03:50, Ichi (hay Oichi) là em gái Nobunaga, vợ của Nagamasa (lãnh chúa Oumi, là em rể của Nobunaga).
Kasuga chỉ là một nhân vật hư cấu.
Imagawa: một dòng họ rất mạnh, tuy nhiên… (qua tập sau sẽ rõ).

Nếu thấy có gì sai thì báo tớ biết.

13 Replies to “[Clip-sub] Sengoku Basara Ep 01”

 1. Bạn ơi, link mediafire và mega 1280 die rồi, up lại giùm đi bạn. Còn Megaupload thì chậm vô kể

 2. người lồng tiếng cho Sarutobi Sasuke hình như cũng lồng tiếng cho cá mập Fujashiro trong Seto No Hanayome thì phải =))

 3. Tuyệt vời, excellent, splendid, vân mây… Nói chung là The King chọn bộ này quá hay! Animation tốt, hình ảnh khỏi nói, nhạc đừng hỏi, cốt truyện cũng vãi chưởng nốt!!! Gannbate

 4. bộ này quá tuyệt vời mình thích nhất là thể loại này thanks các bạn nhiều nha :razz: :razz: :razz:
  mà theking cũng làm anime soul eater phải không,mình thích 2 bộ này nhất trong clip-sub đó :razz: mong rằng tiến độ dịch bộ này cũng được như soul eater thì quá tốt ^^ thanks theking 1 lần nữa nha.Yêu các bạn nhiều lắm đó :mrgreen:

 5. ủng hộ lun bộ này của theking ^____^ Thank the king vì bộ này với bộ soul eater ^____^ 2 bộ đều rất hay :razz: :razz:

 6. hattori, fuma với keiji chưa xuất hiện mà
  để tập nào nói tập đó thôi, chứ ko mọi người biết trước thì mất hay :mrgreen:

 7. bổ sung tí: kotaro fuuma 1 ninja tà phái trong lịch sử đối địch với hanzo hattori và là người theo bảo vệ cho tộc hojo.
  Toshie Maeda tướng của Katsue Shibata trong lịch sử có 1 người vợ là Matsu Maeda và bạn anh ko ai khác chính là Keiji Maeda ^^.

 8. trời mong bộ này lắm đó,cuối cùng cũng có 2 nhóm ôm bộ này :D,chúc mừng proj mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »