[Fiction] Hậu duệ tiên rồng – Giới thiệu

Quyển 0 – Chương 0
Lịch sử phai mờ

Lịch sử Việt Nam được khắc đầy những chiến công chống quân xâm lược, nhưng vị anh hùng đã hi sinh để bảo vệ nước Việt Nam ngày nay. Một lịch sử thấm đẫm đau thương để đổi lại một Việt Nam yên bình. Nhưng có mấy ai biết được ẩn sâu trong đó còn những người anh hùng thầm lặng không hề được biết đến. Họ sinh ra và lớn lên chỉ làm một công việc duy nhất đó là bảo vệ đất nước này, con người này. Sự tồn tại của họ chỉ là hư vô. Họ là ai?

Đó là một truyền thuyết từ rất lâu đời, đã phai nhạt nhiều và trên đất nước này chỉ còn có những người trong cuộc mới được biết đến nó: “Hậu duệ tiên rồng”.

Từ thủa xa xưa loài tiên, loài rồng và con người sống cùng nhau trên mảnh đất Đại Việt này. Nhưng vì một sự kiện bị che dấu loài tiên và loại rồng đã phải hi sinh giống nòi của mình để bảo vệ loài người và mảnh đất này. Nhưng một khi tiên và rồng cùng biến mất thì sẽ không ai có thể bảo vệ được mảnh đất này nữa. Biết được điều đó, bảy con người đã đứng lên từ bỏ kiếp người trở thành những “Hậu duệ rồng tiên”. Gắn chặt con cháu của mình với định mệnh nghiệt ngã tồn tại mà lại không tồn tại, vĩnh viễn là những kẻ vô hình  bảo vệ mảnh đất này.

Bảy con người, một số phận, bị chôn vùi trong kí ức lịch sử, mỗi người có một sức mạnh riêng biệt đặc trưng cho tên gọi của mình: Nguyễn Phong, Trịnh Kim, Lý Thổ, Lê Mộc, Phạm Hoả, Phan Thủy, Trần Lôi. Bảy đại gia tộc được thành lập, để bảo vệ mảnh đất của ông cha và bảo vệ một viên ngọc bí ẩn, chỉ có thể nghe nói đến nhưng chưa ai từng tận mắt nhìn thấy và sờ vào, không ai biết đến sự hiện diện của nó chính vì thế viên ngoc được mang cái tên “Vô châu”.

Con cháu của bảy đại gia tộc chỉ biết tới cái tên viên ngọc “Vô châu” khi Trung Hoa sang xâm lược và đô hộ nước ta. Viên ngọc đã phát huy sức mạnh một lần duy nhất đó, nhưng những người chứng kiến thời khắc đó đều không đả động đến. Và sau lần đó, hai dòng họ của người Hoa cũng thèm thuồng sức mạnh của viên ngọc nên cố tình cho con cháu đời sau sinh sống tại Đại Việt tạo thành liên minh “Cửu đại gia tộc”.

Nhưng bí mật của viên “Vô châu” và sức mạnh của nó khiến cho con cháu chín dòng họ thèm khát đến điên cuồng. Sự liên minh rạn nứt, cuộc nội chiến giữa chín gia tộc nổ ra, gây ra cuộc thảm sát liên miên. Một trận đấu khủng khiếp nhất đã xảy ra trong vòng sáu tháng, Cửu đại gia tộc đều bị tổn thất nặng nề, mọi người biết đến nó với cái tên “Thung Lũng Máu”, khắp nơi tràn ngập mùi máu tanh.

Sau trận chiến đó, nhà Nguyễn trở nên thầm lặng, không dính líu tới chiến sự nữa. Tám gia tộc còn lại tạo thành thế chân vạc, họ Trịnh, Phan và họ Hoàng (1 trong 2 nhà Hoa) bắt tay với nhau mục đích độc chiếm “Vô châu”. Họ Trần và Phạm lấy cớ 2 nhà kia liên minh với kẻ ngoài đứng lên đòi quyển sở hữu “Vô châu”. Ba nhà còn lại gồm họ Lưu, họ Lê và họ Lý theo chủ trương dĩ hoà vi quý, muốn sống yên bình và quy phục kẻ mạnh.

Chính vì lẽ đó một trận “Thung Lũng Máu” thứ hai cũng đã xảy ra. Nguyễn Si, tộc trưởng họ Nguyễn, lúc bấy giờ mới xuất hiện, đứng ra tổ chức một cuộc đàm phán giữa chín tộc trưởng của chín gia tộc. Nguyễn Si đưa họ Trần lên nắm quyền chỉ huy Cửu đại gia tộc và tự mình nhận chức quản sự. Cứ 100 năm sẽ tổ chức một trận đấu giữa các truyền nhân để chọn ra người đứng đầu Cửu đại gia tộc. Nguyễn Si tự bản thân đưa gia tộc mình đứng ở vị trí trung lập không tham gia vào trận chiến này. Mọi người do bị tổn thất quá lớn ở cuộc “Thung Lũng Máu” thứ 2 nên đều chấp nhận điều kiện này và không hề phàn nàn khi gia tộc họ Nguyễn, gia tộc duy nhất lúc bấy giờ không hề có tổn thất nào, không hề có ý định tranh đoạt “Vô châu”. Nhưng thực ra đó chỉ là một bước nhỏ trong âm mưu to lớn của Nguyễn Si…

***

Những người mang trách nhiệm bảo vệ mảnh đất vào thời bình trở thành những kẻ âm thầm phá hoại. Anh em ruột thịt giết hại lẫn nhau để giành lấy chức thừa kế, các gia tộc đánh giết lẫn giau để lên ngôi chỉ huy.

Tình thân, tình yêu, tình bạn bị thù hận, tiền tài, danh vọng che khuất, tất cả đều rơi vào vòng xoáy gia tộc. Bạo lực, chém giết, kẻ sống sót là kẻ chiến thắng. Âm mưu, khát vọng đều được cấy mầm ở những con người này. Liệu ai có thể chấm dứt được cuộc chiến gia tộc đau đớn này. Liệu có một thứ tình cảm nào có thể nảy nở và tồn tại được ở 1 vùng đất toàn máu, nước mắt và đau thương bi ai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »