[Thông-báo] Từ các nhóm Sub, gửi các Fan


Xin phép được mở đầu bằng một đoạn hội thoại (có thật) như thế này…
– Ê, mày biết tiếng Nhật hả, bữa nào chỉ tao coi.
– Tao biết sơ sơ thôi, trình quái đâu mà dạy mày. Mà sao tự dưng lại muốn học tiếng Nhật thế?
– Dạo này đang coi Hoạt hình Nhật, thấy hay hay, máu học thử :))
– Ờ, coi được bộ nào rồi? Mà coi Eng hay coi Việt thế?
– Việt, trên fansub.acc ý. Bọn nó làm nhiều lắm. Mày biết trang đó không?
– (Hmm? “Bọn nó làm nhiều lắm”? Hỏi dò xem sao…) À, có biết mà ít khi vào lắm. Mà hình như trên đó là chỉ lấy phim của nhóm sub khác rồi post online thôi chứ có làm gì đâu nhỉ?
– Ờ, mà thấy bảo là thành viên làm mà. Với lại bên đó nó có tài trợ ý, nên cũng tiền nong chia cả rồi. Chứ đâu ra mấy thằng dư hơi mà làm Free cho mày.
– (Nghe xong, chết điếng người, không biết nói gì…)
Ngoài ra còn một mẩu này nữa…

– Dạo này đang coi Rosagy Vampire, hài ghê.

– (Etou… con gái mà xem ecchi…) Cái đó là nhóm nào dịch thế nhỉ?

– Hơ, có phim xem thì biết thế thôi chứ để ý ai dịch làm quái gì

(Note luôn… Sis này cũng toàn lên Fansub.acc xem)

Thêm một mẩu nữa…
“Haru ơi phim hay lắm nếu có thể bạn làm 1 tập dài khoảng 10-20′ củng đc mà tập đó chiếu về cảnh kanade và natsume cưới nhau đc không ^^ có lẻ thế đói hỏi quá chăng ! nhưng nếu có thì có thể làm đc không vậy”
Check ngày 19 tháng 3 năm 2010, post #1 Anime Asura Crying SS 2, Fansub.acc.vn http://fansub.acc.vn/#url(/series/xe…mx,series-view)

(Haru chỉ up lên phim chứ đâu có dịch phim… Lý do đâu mà lại có người hỏi như vậy?!)

Và cuối cùng là hiện tượng host disk.vn
Gần đây, Clip-sub đang rùm beng lên rằng sẽ bắt đầu up phim lên Host disk.vn (Một loại host khá tiện cho người up nhưng có khá nhiều giới hạn download cho người down nếu không phải là Premium Member). A4VF thì có Key và Klein đã bắt đầu chuẩn bị post phim sang disk.vn

Lý do của sự việc trên là những người làm Fansub thấy bức xúc trước sự dửng dưng của một phần khá lớn người xem trước sản phẩm của mình. Sự dửng dưng đó được thấy qua 2 việc:

+ Những lời nói hay comment ở đâu đó có dạng “chỉ nghe thôi mà long xao xuyến” như ở đầu bài.

+Số người download mỗi tập phim thì rất nhiều nhưng số lượng người vào post comment (đăng bình luận) để mừng ep mới hoặc chia sẻ với nhóm thì lại quá ít, chỉ lác đác 2-3 cái.

Đôi lời muốn chia sẻ:

Những người làm Fansub bọn tớ, thứ nhất là làm vì tình cảm với Anime, nhưng thứ hai cũng là vì muốn chia sẻ. Khi đã chia sẻ thì chắc hẳn ai cũng mong nhận được phản hồi. Nhưng xem ra, thực trạng hiện nay dường như không muốn đáp lại những mong đợi của bọn tớ.

Để có mỗi 24 phút phim up lên mạng, bọn tớ phải tốn gấp 3,4 lần, thậm chí gấp cả chục lần đến vài chục lần số thời gian đó. Mặt khác, bọn tớ hầu hết đều là sinh viên hoặc đã đi làm, việc học tập và công tác cũng bận rộn chẳng kém gì ai. Việc làm sub đôi khi gây stress cho bọn tớ khá nhiều. Và sau khi đã làm thành sản phẩm, post lên mạng, mọi người chẳng nói chẳng rằng, khen chê hay comment chia vui hay cám ơn lấy một tiếng… nhặt sản phẩm rồi bỏ đi luôn… Hiện tượng này nhiều khi khiến bọn tớ băn khoăn: “Tại sao mình phải cố gắng vì người khác trong khi những người đó hoàn toàn không quan tâm đến mình như vậy?”

Bọn tớ vất vả làm phim hoàn toàn phi lợi nhuận cho người xem, và bọn tớ thật sự muốn nhận được một phần nào đó sự quan tâm từ từ họ. Nhưng khi thấy chẳng mấy ai quan tâm đến mình, ai cũng download kiểu hit-and-run, cảm giác “bị lợi dụng” sẽ khó mà tránh khỏi, và đến một mức nào đó, người ta sẽ mất hứng và… delay phim để chờ khi nào có hứng lại hoặc tìm cách đòi quyền lợi như cách up phim lên disk.vn sắp tới đây.
(Đúng là từ trước đến nay vẫn có những bạn luôn cố gắng comment để xua bớt sự hẩm hiu, bọn tớ rất cảm kích. Nhưng quả thật các bạn là phần quá ít ỏi nếu so với số lượt download phim)

Việc “up phim lên host disk.vn, đợi khi có đủ comment mới post mirror” mới chỉ là kế hoạch. Tuy đang có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau nhưng thật sự nó đã tạo ra những ảnh hưởng nhất định. Và nếu nó được áp dụng đại trà thì bị thiệt sẽ là phía người xem.

Đừng im lặng! Hãy tích cực comment trên trang chủ của những nhóm Fansub, hãy thể hiện chút ít sự quan tâm của mình. Chỉ mấy chữ như “Tem! Tem!”, “Hay quá, có ep mới rồi”, “thx nhóm sub nhé”… chẳng tốn quá vài giây nhưng ít nhất bạn cũng góp phần động viên khích lệ để bọn tớ với những gì đang làm hiện nay.

Bài viết trên thay cho lời muốn nói của tập thể
A4VFansub, Clip-subVNSFT-suki,2o7 FS

114 Replies to “[Thông-báo] Từ các nhóm Sub, gửi các Fan”

 1. Vâng, vì đứa viết ra bài này k phải tớ =.= và mặc dù tớ đã bảo hắn chỉnh sửa để người đọc đừng hiểu theo nghĩa “buộc comment”, nhưng hắn không chỉnh. Và rốt cuộc kết quả là thế này đây

  Chậc, hết chuyện để nói rồi. Có lẽ nên dừng cái vụ này ở đây. Cảm nhận ra sao là của riêng mỗi người, đừng nên dùng cảm xúc của mình ép buộc lên người khác

  :”> yep, có mạo phạm hay xúc phạm ai, thành thật xin lỗi

  @Vam :-” mi nên nghĩ tới chuyện khóa phản hồi cái này lại đi, càng lúc càng linh tinh
  @vdc : cậu biến đi cho khuất mắt được rồi, tớ nói thẳng ra luôn đấy. Topic này dẹp rồi thì cậu cũng đâu còn lý do gì ở đây, và cậu đâu có down anime bọn này dịch xem, nên chẳng còn lý do gì khiến cậu cứ chờ chực ở đây cả.

 2. Ý của chủ topic là buộc phải comment, còn ý của tớ là không nhất thiết phải comment, và ý của klein là theo ý của chủ topic ==> lập trường đối nghịch thì dù có nói gì cũng vẫn là đối nghịch thôi.

  Nếu những lời lẽ của tớ làm cho 1 số fansub đóng cửa, thì cứ việc, tớ vẫn theo quan điểm của mình. Vì ngay từ đầu khi làm sub anime là đã biết sẽ share free ra rồi, còn đòi hỏi gì nữa, không muốn share free ra thì thôi, có ai cầm dao dí cổ bắt share free ra à. Nhìn vào số lượng người download là cũng đủ biết phim mình có đựơc ủng hộ nhiệt tình hay không rồi.

  Vẫn quan điểm đó, ai thích comment thì comment, ai không thích thì thôi.

 3. Dạo này tớ rất mệt mỏi nên chỉ down về mà chẳng xem gì cả.Có một điều mà ai cũng hiển nhiên biết là, xã hội có nhiều mặt, con người cũng vậy. Điều khiến tớ comment lần này là vì tớ muốn nhấn mạnh, những gì trong bài viết của chủ topic chỉ là 1 trong nhiều mặt mà thôi. Giống những dạng tớ đã nêu trong comment đầu tiên.

  Loại người như em tớ, không biết thông tin gì cả chỉ biết xem thô hoặc biết thông tin gì là do chị nó nói cho.
  Loại người như makoto, fansub nào tớ chui vào và mò trong comment đã thấy comment của cậu ấy, nhưng những câu comment của câu ấy 10 thì tớ chỉ chấp nhận được 2-3, hơn nữa, tớ ấn tượng rất xấu những comment “miễn bình luận” ấy và ấn tượng nhất về topic giới thiệu vớ vẩn của cậu ấy trên forum.acc.vn.
  Loại người như furiseto
  “Tớ làm film cũng muốn nhưng ko cần thiết người ta biết đến mình cho lắm, cho burn dĩa ra bán luôn. Chỉ cần càng nhiều người Việt coi và thích anime là tớ càng khoái rồi cũng ko thể trách được các fan vì trình lướt web mỗi người ko thể như nhau được”
  chẳng quan trọng gì cả
  Loại người như tớ, thích mò mẫm và lê la, chỉ làm gì tớ muốn và theo nguyên tắc của tớ. Tớ sống trên mạng 1 thời gian khá dài nên tớ có một số quan điểm triệt để tuân theo. Tớ sống như tớ sống với cuộc sống của tớ bên ngoài. Tớ là chính tớ. Thích cái gì sẽ thích cực kì bất luận ra sao. Nhiệt tình với gì tớ thích và yêu mến. Ghét gì là ghét rõ ràng ra mặt. Tớ cũng rất thích tranh cãi, thích bảo vệ quan điểm của mình mà mình cho là đúng bằng được thì thôi. Nhưng sống lâu trên mạng, có 1 điểm phải học là gặp những đối tượng nói hoài mà k chịu tiếp thu thì ta có quyền phớt lờ nó khi gặp hoặc đạp cho nó 1 phát, vĩnh viễn tuyên chiến với nó, gặp ở đâu là đá đít cho bay luôn (nếu ta có quyền như a đờ min ;)) ) Tớ cũng học được cách kiềm chế, bình thản và đặt mình vào người khác. Có thể, ngay lập tức thì chưa nhưng sau 1 thời gian sẽ nhận ra mình làm vậy với ngta như vậy sai hay không? Sửa ngay thì k nhưng “đánh kẻ chạy đi ai đánh kẻ chạy lại” :D
  Loại như 1 số người, chỗ nào cũng biết, không quan tâm người ta nghĩ gì, luôn thúc giục và đòi hỏi cho bằng được thứ mình muốn
  Như VDC cũng là 1 loại, tớ k thể đọc hết những gì cậu ấy viết vì tranh luận qua lại dữ quá mà dẫn chứng của cậu ấy hoàn toàn là theo hướng cậu ấy, k nghĩ cho người khác. VD như tốc độ down up. MF có thể tốt với tớ với VDC nhưng tớ gặp k ít bạn chỉ thích link MU hoặc Adrive. Tớ chỉ thấy là cậu ấy quá gay gắt trong lời nói. Có thể là k biết cách diễn đạt. Chủ yếu cậu ấy bênh vực luận điểm k ép buộc fải comment. Thực tế thì tớ cũng cảm nhận được ý từ bài viết của chủ topic là “buộc phải comment” chứ k phải là góp ý trao đổi gì như ý bạn Klein.

  Tớ nghĩ đa phần chúng tớ đều ủng hộ các bạn rất nhiều nên nếu bộ nào các bạn chậm chậm ra mà vẫn thấy số lượng down như vậy tức là hàng ngày chúng tớ vẫn quan tâm ngó ngàng từng tin tức 1 từ các bạn. Dù nó là trực tiếp, dẫn qua 1 4rum, hay link từ đâu qua đâu đi nữa. Nếu bị ép buộc phải comment, tớ rất khó xử. Klein dẫn chứng đúng, cảm xúc của ta có thể thay đổi theo từng tập. nhưng tớ k thể comment dưới tập này là “tớ cũng ngu ngu như abc nên tớ k thích những đứa quá thông minh gian xảo như xyz” hay comment ở tập khác là ” tập này Sawako chậm hiểu quá nhỉ”.Nếu có gặp comment như thế, tớ cũng chỉ ngồi cười mỉm và gật gù tán thưởng thôi chứ cũng k biết comment tiếp thế nào. Nhưng nếu tớ gặp 1 comment ở 1 tập nào đó như “Mịe cái đứa nào dịch tập này sai chính tả lia lịa, phim thì chán ốm ra cứ làm mãi” thì tớ sẽ nhảy ngay vào comment lại “Người cũng có lúc này lúc nọ, sai nhiều thì góp ý cho các bạn ấy edit kĩ lại, sai ít thì thông cảm cũng sao đâu, phim dở thì mò vào xem làm gì rồi nói linh tinh, ngon thì tự làm phim hay mà xem”

  Đấy là tớ nói theo quan điểm của tớ.

  Còn VDC, cậu nếu quá nóng tính thì hãy suy nghĩ kĩ rồi viết. Cậu cũng k muốn những gì cậu viết thì bị lơ đi và kéo chuột bỏ qua chứ. Mỗi người một quan điểm, dung hòa được thì cùng sống, không thì tránh nhau đi một chút thì yên bình.

  DarkThunder, k sao đâu mà, baka cũng là 1 phần của clip-sub phải hum :D tớ mò mẫm qua đó từ clip-sub mà. tại baka theo ý Klein khác mà tớ lại hiểu theo ý Baka mà tớ biết qua Clip-sub. Có lẽ cũng k có vấn đề gì đâu. DarkThunder thông cảm nha.

  Klein, cảm ơn đã không phản đối. Tớ rất ít comment nên có viết là tớ gom nhiều vào lắm :X chỉ sợ nói dai nói dài nói dại thôi. Viết dài quá cũng sợ mọi người đọc k nổi, oải quá k buồn đọc thì….cũng ngại lắm

  Tớ thực sự dừng comment tại đây. Nhưng tớ sẽ theo dõi tiếp :D bởi nếu tranh luận góp ý xây dựng thì sẽ có tổng kết kết luận. Còn nếu bị ép comment thật thì…huhu từ từ tính sau thôi

 4. Tớ khá thích khi đọc comment của becon, vì nó không nghiêng về bên nào cả, dù đôi lúc trong ý nghĩ của bạn cũng hướng về bản thân nhiều hơn. Nhưng suy cho cùng, cũng là có đóng góp vào câu chuyện này.
  Theo tớ nghĩ, mỗi episode là 1 câu chuyện, dù nó có là cùng 1 bộ phim nhưng nó vẫn là 1 episode lẻ. Không phải tự dưng mà nhà sản xuất lại ngắt nó ra làm 1 tập phim. Vì nó có mở đầu và kết, dù mở của nó là kết của thứ khác và kết của nó lại mở ra 1 thứ khác.
  Cậu có từng xem manga chứ? Mỗi 1 chapter là 1 câu chuyện, và cảm xúc của mọi người khi đọc từng chapter đó cũng khác nhau. Thế nên cảm nhận về từng cái riêng lẻ, tớ thấy chẳng có gì khó cả. VD như vs KnT mà cậu xem, có ep tớ cảm thấy không thích Kurumi, nhưng có ep tớ lại thấy thích Kurumi. Cảm xúc và suy nghĩ của tớ ở 2 ep là khác nhau. Thế nên, có gì khó khi tách nó ra?

  Mọi người phản đối cậu, cậu biết tự rút lui :) , nhưng đính chính là tớ không phản đối cậu, dù lời comment của tớ hơi gay gắt một chút. Người tớ phản đối là VDC kìa

  Tớ, đặc biệt rất ghét những câu bình luận của VDC. Không biết có cần tớ phải nói rõ ra cho cậu ấy hiểu cậu ấy không được hoan nghênh thế nào không. Cậu cứ vô tội vạ tuôn ra những lời gây khích nhau, khiêu khích người khác. Cậu hi vọng ở cái đề tài này mang đến gì cho cậu.

  “Comment là phải do tự nguyên, cứ bắt ép comment, vậy release anime làm gì, dẹp đựơc rồi đó, không cần phải dịch nữa làm gì cho nó “rất cực”. Còn nếu thích dịch thì release là do tự nguyện làm share ra, đừng đòi hỏi gì ”

  Tớ nhắc lại 1 lần nữa. Bọn tớ không hề mong các cậu comment, bọn tớ chỉ mong các cậu chia sẻ và phản hồi về những thứ bọn tớ làm ra – tức là có sao nói vậy. Và không phải là cứ nhất cử nhất động là phải vào bình luận, chỉ khi nào các cậu muốn thôi. Vì sự thật là những thứ tớ release, không hề thiếu comment. Ít nhất cũng 2 3 cái, và nhiều cũng lên tới 2 30 cái. Cho nên tớ là người không cần phải vận động hay năn nỉ, hay là bắt buộc mọi người comment cho tớ. Chỉ là với 1 số người khác, tớ biết số lượt download của họ không ít, nhưng thứ đáp lại chỉ là 1 cái bài post với lúc nào cũng “No comment”. Tớ chỉ mong mọi người nếu có download, hoặc là cảm ơn họ, không thì có thể chia sẻ đôi ba dòng. Và việc này là tớ chỉ mong, không hề ép buộc.

  Cho nên, làm ơn đừng có nói với cái giọng khó nghe như vậy, không ai dạy cậu nên “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói à?” Cậu không muốn download để xem, nhưng nhiều người khác muốn download để xem. Có nghĩ vì câu nói của cậu mà những nhóm fansub tự ái và dẹp thật sự không? Nếu chuyện đó xảy ra thật thì, theo cậu ai là người phải chịu trách nhiệm đây? Có thể sau khi chuyện này hạ màn, cậu chỉ việc đứng dậy tắt máy phủi mông đi chỗ khác, nhưng với những người bị cậu nói như thế – nói thẳng ra là bọn tớ, cảm xúc và cảm nhận của bọn tớ – ai sẽ chịu trách nhiệm đây.

  Cậu là người lớn, ăn nói nên tự chịu trách nhiệm về lời của mình. Đừng nói những câu mà đến đứa bé cũng có thể chửi vào mặt cậu “ĐỒ NGU” như thế.
  TỚ NÓI BẰNG TIẾNG VIỆT, HI VỌNG CẬU CÓ THỂ ĐỌC HIỂU ĐƯỢC TỐT – ” VDC”, TỚ ĐẶC BIỆT NÓI VỚI CẬU ĐẤY.

  p/s : about baka =) không nghĩ baka là về baka-sub, cứ tưởng baka là những chuyện baka khác kìa, vậy nên xin lỗi baka-sub nếu có lỡ nói những chuyện baka mà không biết là của baka-sub nhé

 5. Trích dẫn: “Tớ không phản đối gì Baka cả, tớ có từng nghịch mấy phim cảu Clip-sub nhưng mà…tớ k hợp lắm nên tớ k theo dõi mục Baka nữa”
  Các bạn thân mến, các bạn cứ thoải mái tự do tranh luận theo quan điểm của các bạn, nhưng xin các bạn lưu ý cho 1 điều : đừng lôi Baka-sub vào đây !

 6. @becon : không ai phản đối chị comment cả, dù là bất đồng ý kiến nhưng chỉ cần có tính góp ý xây dựng là được ^^. còn về việc comment về 1 bộ phim, nếu nhóm sub thấy không tiện việc gom lại 1 entry thì chị có thể comment ở entry up ep cuối, người khác xem xong có thể sẽ reply lại =.=
  @all : xin lỗi vì 1 số comment mang tính chất tranh cãi cá nhân của mình
  @vamiliel : các fans có rất nhiều comment đóng góp ý kiến, hi vọng bạn và nhóm sub có thể tìm được tiếng nói chung với các fans trong đó có mình ^^.
  chúc các nhóm sub vui, khỏe, rel ep mới đều đều

 7. Comment là phải do tự nguyên, cứ bắt ép comment, vậy release anime làm gì, dẹp đựơc rồi đó, không cần phải dịch nữa làm gì cho nó “rất cực”. Còn nếu thích dịch thì release là do tự nguyện làm share ra, đừng đòi hỏi gì :)

 8. xin lỗi Klein về việc nhớ sai tên nhóm. Trí nhớ tớ kém nên để nhớ 1 cái gì đó tớ buộc phải cố nhớ 1 ấn tượng nào đó để nhớ nó, ví dụ cho quá trình nhớ link của Dragon Ball Kai tớ nói ở trên, rất cực :) tớ nhớ trong đầu là A4V ( đoán trong đầu là anime for vietnamese fansub) :D nên cứ ghi vậy đã, sai là do quên k kiểm chứng lại, thành thật xin lỗi

  Về Kimi ni Todoke, tớ thấy bộ đó thực sự rất hay. Còn về ai làm, ai drop sao thì cậu chắc cũng hiểu, khi bạn gắn bó với ai ở điểm nào, thì cậu sẽ gắn bó ở điểm đó. Con người rất ít người chấp nhận sự thay đổi, nhất là về thói quen đã có từ lâu. Tớ dùng IE quen rồi, rất khó bỏ để sang FF như bạn bè vẫn nhai đi nhai lại. Cũng vậy, tớ mò mẫm các fansub, phát hiện ra nhiều người trùng project nhưng có sao đâu :D Ai quen đâu thì ở đó, vui đâu chầu đấy. Như Inu, tớ thấy phần Final có nhóm đã làm kha khá rùi, nhưng quen xem ở Heisei thì tớ cứ chờ đợi ở Heisei thôi. mặc dù Inu tớ đã bỏ lửng xem Inu từ tập 6x rùi nhưng vẫn ráng down cho tới 83 hiện tại. Naruto cũng vậy. Càng về sau tình tiết càng giãn ra và chậm lại, nhưng mỗi lần thấy Cip-sub tung ra 1 trái bom thì lại cắm đầu vào down :-< mặc dù em tớ cũng đã nản rồi. Đó là 1 thói quen k thể bỏ. Tớ cũng theo dõi và biết clip-sub làm tiếp phần dở dang từ fần Gaara 1x cho tới 2x. Cũng chuẩn bị down để gom lại đây. Tớ vô tình chạy qua chạy lại cũng ngớ ra là Clip-sub cũng có Canaan này, 1 nhóm nào nữa cũng có, nhưng tớ đã theo dõi và kết thúc tại WS rùi thì tớ chấp nhận dừng chân ở đó. Cũng như Mushishi, tớ thật sự hâm mộ bộ này, các bạn Oneschi vẫn im hơi lặng tiếng vì quá bận rộn, nhưng tớ vẫn háo hức chờ đợi từng ngày qua. Tớ cũng có xem Mushishi của bạn Luv bên clip-sub làm, cũng hay, nhưng tớ chết Mushishi của OnEschi rùi. Thứ tớ thích nhất của Mushishi là bài hát The Sore Feet Song mỗi khi bắt đầu phim. Nhiều khi xem đêm, nghe bài hát này trước khi xem khiến tớ có rất nhiều cảm xúc, và buồn. Cũng vậy, tớ rất thích bài hát đầu và cuối Kimi ni Todoke. Cái này mong cậu đừng nghĩ gì cả. Thực sự tớ k phải ngay lập tức mà biết hết các nhóm, tớ cứ lê la từ nơi này qua nơi khác. Đang theo dõi 1 vài bộ của WS, các cậu ấy làm Kimi và giới thiệu, tớ xem thấy hay thì tớ theo dõi luôn. Sau 1 thời gian k thấy ra nữa tớ xem kĩ mới biết là Drop. Tớ hỏi các bạn ấy và được Windy chỉ sang theo dõi ở bên A4VF của các bạn. Thì tớ lò dò sang :D Tớ rất vui vì lại có thể xem tiếp 1 bộ phim thật hay và tình cảm, buồn nữa. Ở A4VF, tớ vô tình vào bằng link cũ nên đọc ngay bài Sayuki hay gì đó, cái bộ về Tây Du Kí ý. Tớ rất thích bộ đó. Nếu không nhầm thì tớ từng đọc truyện hay gì đó vì thấy rất quen trong bài Preview. Tiếc là mới tới 3 thì lại ngồi chờ :D
  Trong thời gian tớ theo dõi các nhóm sub, chưa bao giờ tớ hỏi hay hối thúc cả. Việc chờ đợi là tất lẽ dĩ ngẫu. Tớ theo dõi từng bài viết của các bạn và từng comment (hay shoutbox nếu có thể theo dõi) nên tớ biết các cậu vất vả ra sao. Tớ chỉ ngồi down và xem thôi thì tớ còn biết bao nhiều việc ở cuộc sống của tớ bên ngoài. huống chỉ là còn bỏ thời gian hì hục làm phim như các cậu. Cho nên, tớ chẳng bao giờ hỏi cả. Chỉ thắc mắc khi Link die, lỗi, hay tớ muốn biết về 1 tình tiết nào đó chưa hiểu, bài nhạc nào đó tớ thích mà k biết tên..Khi các cậu có post 1 bài nào tuyển thêm người làm trans hay Encode hay Kara… tớ hay mọi người ai giúp gì được thì sẽ nhảy vào à ơi. Còn nếu k giỏi mò mẫm những cái đó thì chỉ ngồi và mong rằng có ai đó giỏi hơn mình sẽ tham gia giúp các bạn

  Bạn nói về tính sống cộng đồng. Tớ không phản đối gì Baka cả, tớ có từng nghịch mấy phim cảu Clip-sub nhưng mà…tớ k hợp lắm nên tớ k theo dõi mục Baka nữa. Tư tưởng của tớ rất thoáng nên tớ có thể chạy theo hóng hớt được. Nhưng như tớ đã nói, tớ sống bằng ấn tượng, trước kia khi vào clip-sub, tớ hay ráng kéo chuột đọc cho hết shoutbox trong thời gian tớ log in đó để xem mọi người trao đổi gì và mình có thể tham gia gì k. Chỉ 1 lần tớ hỏi 3 lần nhưng đều được phớt lờ đi dưới những dòng shoutbox. Tớ cảm nhận được chứ. Tớ hỏi rất cẩn thận và rõ ràng..Tớ buồn lắm vì việc đó

  Về việc đăng kí acc, acc becon của tớ trên clip-sub đã đăng kí ngay sau thời gian clip-sub chuyển tên miền ấy chứ. Thông thường tớ để chế độ remember password vì mình tớ 1 máy nên tớ vào trang nào thì acc có sẵn rồi, không phải tính thời gian cho việc đăng nhập. Nhưng như thinhtri cũng nói, từ down cho tới xem là cả 1 khoảng thời gian, hơn nữa,nhiều phim down xong tớ còn chưa có thời gian xem. Tớ k thể mỗi ep release là vào bổ 1 vài câu" cho tớ cảm ơn nghen, có phim mới rồi" hay "tâp trước có 1 đoạn hay nhỉ bà con nhỉ" nó cứ chối chối. Các cậu muốn nghe cảm nhận của bọn tớ, tớ hiểu. Nhưng rất khó, xem mỗi tập Kimi ni Todoke thì nó thành một chuỗi cảm xúc. Cậu có thể nghe cảm nhận của tớ về Kimi ni Todoke chứ hỏi tớ về từng ep là rất khó. Nó là cảm nhận tổng thể, rất khó diễn đạt ý tớ muốn nói. Khỉ thật!

  Tớ chỉ có thể động viên các bạn bằng cách mỗi ngày tớ chạy ra chạy vô các trang chủ của các bạn 1 lần, down link ep bộ mà tớ theo dõi 1 lần, khi ngồi nói chiện với bạn bè thì kể cho họ nghe có phim này hay nè, bộ kia hay nè, link trang chủ là thế này, thế kia…Còn khi chạy qua các trang chủ, vô tình thấy 1 bài viết mới dạng
  Bọn tớ bận 1 thời gian – tớ lại mỗi ngày vào thăm trang chủ như mọi lần, chờ đợi các bạn xong việc
  Hôm nay sn ABC mọi người cũng chúc mừng bạn ấy chứ nhỉ – tớ sẽ nhào vô xem đó là ai, tùy theo sự liên quan mà chúc mừng
  Còn Makoto biển bạc, tớ theo dõi cậu ấy ở những nơi mà có thể thấy cậu ấy. Tớ biết cậu ấy hay viết comment theo kiểu cậu mong chờ. Nhưng tớ k viết được như vậy. Có lẽ suy nghĩ của tớ khác cậu ấy, tớ k chịu được dạng bài viết như vậy. Tớ nhớ có 1 lần tớ thấy cậu ấy mở topic bên forum.acc.vn để giới thiêu về Doremon, Thủy thủ mặt trang với những câu chử rất vớ vẩn. Cậu ấy nói mấy câu, k xem phí lắm hay đoại loại thế rùi quăng 1 cái link ra. Không hề có giới thiệu nhóm đang làm, hay thông tin cần thiết. Nó giống kiểu bạn vô 4rum về Rock, ở box Linh tinh nơi anh em tám về Bác Hồ, về ảnh ọt này nọ thì có 1 ông nhảy vào "Sim số đẹp đây" và sờ pam 1 đống số + giá tiền + link trang của ông ta rồi té. Anh em vào sờ pam vài câu rồi topic trôi tuột đi mất. Chán nãn

  "Ý kiến của cậu về việc gộp project vào 1 topic là chuyện, nói ra cũng không có gì sai. Nhưng quyết định là ở nhóm sub. Họ thích khi rl từng ep sẽ làm 1 bài post mới, tiếp nhận ý kiến mới, chứ không phải nhìn những cm cũ kỹ nữa, như vậy có gì sai?
  Tiện cho các cậu, nhưng có nghĩ là bất tiện hay bất cập với bọn tớ không?"

  Đúng là quyết định là Ở NHÓM SUB. Tớ thấy việc theo dõi 1 dòng comment k có gì là cũ kĩ cả. Comment mới là các cậu được thông báo. Còn bọn tớ chỉ việc chui vào đó theo dõi tiếp dòng comment và phản hồi lại comment của mọi người. Chia lẻ ep ra các bài mới thì dễ, chia lẻ dòng suy nghĩ về 1 bộ phim k dễ

  Tớ k comment nữa vì tớ nhận được sự phản đối từ phía các bạn. Tớ chỉ có thể ủng họ như vậy. Tớ vẫn theo dõi và giới thiệu những gì mà tớ biết. Còn việc buộc phải comment theo ý cậu hay như makoto thì tớ không thể.

 9. @vdc : tùy quan điểm của bạn về spamer thôi :| nếu bạn nghĩ vào thanks you là spam thì mình cũng chịu. ah` còn về việc mirror mình thấy mấy bạn khác có post mirror lên bình thường mà???
  @rove : như mình đã nói ở trên từ khi vào down tới khi xem xong là cả 1 khoảng thời gian + thêm nhiều lí do khác “chưa kể tới việc, bạn thấy comment của người khác, muốn reply cũng phải sau 1h hơn (thời gian down và xem), và khi bạn reply thì chủ nhân của comment đó đã out => nản”, …. ah` còn việc mình nói 9x, 8x là do chị becon có viết “Thời gian đó, quy định của các 4rum còn rất nghiêm ngặt. Người ta đặt nặng về chất lượng bài viết hơn là số lượng như bây giờ. Vì vậy, những bài viết của 1 8x như tớ có chuẩn mực cao hơn 9x bây giờ nhiều”.

 10. :))
  thứ nhất, bọn tớ là A4VF, chứ không phải A4VN. Cứ nói là tớ khó chịu cũng được, tớ rất ghét bị đọc tên nhóm sai trong khi hàng loạt nhóm, nhóm nào cũng đúng thế kia

  Tớ đã đọc cm của cậu becon. Tớ cũng có từng qua WSF, và hình như có lần tình cờ trông thấy cậu cm hỏi về Kimi ni Todoke. Có lẽ là do bên này làm khiến WSF drop. Xin lỗi cậu nhé :) vì đã làm cậu không được coi nhóm sub mình thích dịch

  thứ hai, cậu đặt câu hỏi rất hay.
  “Chúng tớ dặt mìhn vào vị trí các bạn, các bạn có dặt mình vào vị trí chúng ơớ k?
  Giờ cho phép tớ hỏi 1 câu, cậu đặt cậu vào vị trí chúng tớ thế nào?
  Và cậu yêu cầu bọn tớ đặt bọn tớ vào vị trí các cậu thế nào?

  Mỗi nhóm 1 nguyên nhân, việc drop là do tự bản thân nhóm sub phát sinh. Người dịch không có, không có tài nguyên, nhân lực để theo tiếp.. Cũng có khi là do translator không muốn làm nữa. Việc đấy bản thân nhóm sub không chịu trách nhiệm, mà là translator hoặc các nguyên nhân dẫn đến việc drop. Vậy thì cậu trách chúng tớ cái gì, không thích là drop à. Các cậu biết rõ một nhóm fansub là một nhóm bao gồm nhiều người làm việc, cá nhân không thể quyết định tất cả. Leader cũng không phải kẻ có quyền ra lệnh, chỉ đơn thuần là người đứng đầu và đưa đầu ra chịu mỗi khi có chuyện thôi. Việc làm tiếp hay không làm tiếp đâu, Leader không thể nào ra lệnh được, mà chỉ do ý thức cá nhân của thành viên trong nhóm thôi

  Ý kiến của cậu về việc gộp project vào 1 topic là chuyện, nói ra cũng không có gì sai. Nhưng quyết định là ở nhóm sub. Họ thích khi rl từng ep sẽ làm 1 bài post mới, tiếp nhận ý kiến mới, chứ không phải nhìn những cm cũ kỹ nữa, như vậy có gì sai?
  Tiện cho các cậu, nhưng có nghĩ là bất tiện hay bất cập với bọn tớ không?

  Vấn đề comment, tại sao mọi người cứ nghĩ là bọn tớ cần comment? Cái bọn tớ cần chỉ là thái độ quan tâm đến bọn tớ cùng những anime bọn tớ dịch đến mức nào thôi. Bạn xem anime đó, tập đấy, bạn có thích không, cảm thấy bọn tớ dịch thế nào, có sai sót chỗ nào không, hoặc có chỗ nào cảm thấy kỳ cục không.. Cái bọn tớ cần là những comment như thế. Tuy rằng có thể chỉ 1 ít trong số đó bọn tớ sẽ tiếp thu và sửa chữa, nhưng thật sự khi nhìn những cm chân thành như thế, bọn tớ sẽ cảm thấy rất vui. Cậu có biết công việc đầu tiên của tớ khi vào homepage của nhóm là gì không? Là check comment, kiểm tra xem cái nào chưa được duyệt, hoặc cái nào mới. Xem mọi người nói thế nào về những ep mới mình vừa đăng. Có gì sai sót không. Chỉ thế thôi, là đòi hỏi quá đáng à?
  Mỗi nhóm có 1 cách riêng, việc cậu so sánh bọn tớ với những nhóm khác có thử nghĩ tới tâm trạng và cảm xúc của bọn tớ không? Sao cậu không nghĩ bọn tớ sẽ tự ái, sẽ bực bội vì lời so sánh đó. Có ai vui khi mình bị so sánh với người khác không. Mỗi người một cách, mỗi tập thể một kiểu. Có thể bên Ranka, heisei hay WSF họ không đòi hỏi, nhưng bọn tớ có, bọn tớ cần, và thế nên bọn tớ đòi hỏi, cũng như trong cái đống cm lằng ngoằng này, có người ủng hộ, có người phản bác – như cậu. Chỉ thế thôi

  ——Thứ nhất, các cậu làm sub đa phần là vì yêu anime, và muốn chia sẻ nó cho những người khác được biết. Hơn nữa, các cậu thường nói, các cạu sub anime các cạu thích, chứ k sub theo yêu càu của ai cả. Rất hiếm có fansub viết preview 1 loạt anime sẽ sub hay đưa ra Poll những anime sẽ sub để tham khảo ý kién chúng tớ. Hơn nữa két cục thì kể cả có 99% đồng ý sub fim này mà các cậu k thích thì cũng k sub. Nhất trí thôi, phải thích thì ngta mới làm được chứ. Chả ai thích phải làm thứ họ khogn thích cho người khác cả. Các cậu làm, thích drop lúc nào là do hứng thú, điều kiện của các cậu. Ai nói gì mặc ai. No excuse——–

  Đúng thế, sub là vì thích. Đã thích thì bản thân thích mới làm. Các cậu chỉ biết đưa ra yêu cầu mà không nghĩ yêu cầu đó có thể thực hiện không. Sao các cậu không nghĩ mình đang đòi hỏi 1 chiều – thứ quyền mà chỉ có thể đối với người thân của mình?
  Bên tớ không hiếm comment bảo làm bộ này bộ kia. Cũng có 1 vài staff xem xét và dự định làm, nhưng đâu phải cứ muốn là làm được. Bọn tớ phải tìm raw, phải dịch, phải timing (nếu cần), encode, kara eff… đủ mọi chuyện mới có thể release. Quá trình như thế nói ra thì chỉ không tới 15 từ, nhưng thật sự là rất cực. Và nếu như cái anime cậu yêu cầu không hợp gou với bọn tớ, thử hỏi bọn tớ có nên bỏ thời gian cực khổ như thế để làm mà chẳng chút vui vẻ thích thú gì không?
  Việc preview và poll không phải không có, chỉ là cậu không thấy thôi. Và nếu đã không thấy, xin đừng vơ đũa cả nắm như thế

  “Các cậu làm, thích drop lúc nào là do hứng thú, điều kiện của các cậu. Ai nói gì mặc ai. No excuse”

  Vậy cậu có thể tiếp tục ăn một món ăn mà cái bao tử cậu đang gần như nôn lên vì ngán không? Và cùng lúc đó người khác vẫn thấy nó rất hấp dẫn?
  Mỗi người có một lý do riêng, nếu cảm thấy thích, sao cậu không tự mình hỏi xin làm người dịch cho anime đó? Tự mình trải nghiệm rồi hãy phán xét người khác. Đừng nhìn bằng con mắt của mình rồi bảo rằng người khác thế này thế nọ.
  Tớ từng là viewer, và bây giờ là người dịch phim. Tớ hiểu rõ cảm giác của người xem lẫn người thực hiện. Cậu có tin là ngày xưa tớ chưa bao giờ down 1 cái phim nào dưới 70Mb không? Vậy mà bây giờ hàng tuần để dịch phim, tớ phải ngồi cắm torrent down gần cả Gb cho tất cả các pj tớ đang theo.
  Vậy thì bọn tớ làm thế vì ai? Vì yêu thích anime – đúng, và vì các cậu – việc này đúng hay sai, tự các cậu phán xét.

  —-Trở lại chuyện các bạn, các bạn yêu cầu comment để biết rằng các bạn không phải đang “bị lợi dụng” và có thúc dẩy. Tớ thấy các bạn nói hơi quá trọng viẹc hit n run. Hit-n-run là luật trong các web chia sẻ torrent. Nếu không có luật đó để buộc mọi người phải giữ seed trong thời gian bắt buộc tạo điều kiện cho người dến sau có 1 mức download nhất định với link torrent đó thì link đó coi như chết vì tốc độ down = 0, có ai seed link đâu mà lên nổi. Luật hit-n-run để xây dựng tài nguyên cho cộng đồng torrent chứ không thể buộc nó cho việc comment—

  Vấn đề này có lẽ cậu đã hiểu sai rồi :|
  Bản thân từ hit and run có nghĩa là làm xong rồi bỏ chạy. Ở đây bọn tớ dùng từ này chỉ những viewer chỉ biết get link download rồi đi mất. Và hit and run sử dụng cả trong rất nhiều lĩnh vực, không riêng gì torrent. Không có lý gì bọn tớ không được sử dụng cụm từ này để nêu rõ ý kiến của mình

  “Thứ 2, về link down. Dân mình chủ yếu là quen xài link Direct, không thì cũng dễ băt slink như MF, tệ hơn thì MU, Adfile, Hotfile,..tệ hơn nữa chắc là RS và torrent. Mọi thứ bon tớ đều thụ động, các bạn có host khỏe và thương bọn tớ thì share link trực tiếp, k có host và thươg bọn tớ thì cho link MF, tiện up MU thì cho link MU..vv…vvv..vvv Bọn tớ sống kiểu cộng dòng, các cạu cho link nào, thiếu link nào thì bọn tớ tự up, tự share cho nhau nếu các bạn chưa up kịp. Đơn cử Heisei, các gấu bận quá up được MU thôi, xem comment sẽ có cậu share cho link MF ). Chủ yếu là các cạu nghĩ sao thôi. Như Ranka, link nào cũng 1 link direct từ MF hơn 400 mb tới hơn 90mb, hơn 1G cũng có luon. Bạn thích xem thì bạn down “khuyến khích down link dung lượng lớn hơn 250mb trước để tránh bandwith”. Đơn giản thế thoi. Còn WS, ưu tiên up HQ mkv 1280×720 trước, LQ avi 848×480 up lúc nào thì down lúc đó, miễn hối. Các cậu thấy bọn tớ chưa khốn khổ vì MF down 2-3file về ghép, MU đợi 45s rùi chờ tốc độ down lên xuống…thì cứ up lên đâu cũng được. Ai muốn xem gấp thì fải học cách down ở host mới, k thì chờ anh em up sang MF, MU”

  Như tớ đã nói ở trên, mỗi cộng đồng có 1 luật khác nhau. Nếu đã chấp nhận tham gia và chia sẻ hay nhận từ cộng đồng đó, cậu phải chấp nhận luật của họ. Cậu có từng tham gia các community trên các Global Network Social chưa? Nếu đã từng tham gia, hẳn cậu sẽ hiểu cái gọi là luật của cộng đồng. Và tại sao cậu cứ so sánh bọn tớ với những nhóm sub cậu cho là thân thiện và dễ chịu đó? Họ có cách làm của họ, bọn tớ có cách làm của bọn tớ. Sao cậu không thử nhìn vào số lượng pj rồi hãy so sánh như thế?
  Tớ mong 1 điều, cậu đừng nên nhìn bên này rồi so sánh bên nọ nữa. Con người, nhất là những nhóm cộng đồng, không ai thích việc mình bị so sánh với người khác đâu. Những lời nói của cậu, xét cho cùng, cũng chỉ châm dầu vào lửa thêm thôi

  “Giờ tới loại người biết mò tới các trang chủ như tớ
  Loại như tớ chia ra làm 2 loại
  1 loại là như makotobienbac, các cậu sẽ thấy ở đa phần các link tớ đã nói ở trên. Đây là bạn mà 1 post mới nào thì cậu ấy cũng comment 1 cái. Đa phần là tem, tks nhóm,…abc xyz gì đó
  1 loại là dạng như tớ, xem link, đọc 1 lần các comment từ trên xuống xem có gì hay không. Nhiều khi có thể tìm link mirror từ comment )

  ….
  Thật sự là tớ rất ác cảm với những comment dạng tks hay xé tem. Thà viết gì đó còn hơn là viết mấy câu vớ vẩn như thế. Đúng là rất mất thời gian”

  Chính bản thân tớ cũng rất ghét những câu như tem, xé tem… Nhưng dường như đó là luật bất thành văn của những download-er rồi. Suy ngẫm kỹ, cũng chỉ thấy họ vui khi mình là kẻ đầu tiên đọc bài này, là người đầu tiên download episode này mà thôi, vậy thì những cái vui như thế có hại gì?
  Nhưng thật sự, việc “Tem” đó trở nên quá trớn khi những người tiếp theo cứ liên tục Tem Tem, tớ đã từng del rất nhiều cái comment vô nghĩa như thế. Thế nên, tớ không hề khuyến khích comment spam. Tớ chỉ mong nhận được những lời comment góp ý và chia sẻ thật sự, chẳng hạn như của bạn makotobienbac, một trong những ví dụ của bạn nêu ra đấy – Cậu ấy theo dõi hầu như các pj shoujo của tớ. Và khi mỗi episode mới ra, cậu ấy đều có cm bày tỏ cảm xúc của mình, về bản dịch của tớ, hoặc không thì về episode đó, về character… Bản thân tớ rất quý những comment như thế, cũng như những người đã comment ra nó. Cậu ấy không phải dạng chỉ cm thanks hay xé tem như cậu đã nêu đâu (tớ k rõ cậu thấy ở đâu, nhưng có thể qua A4VF kiểm chứng, mục Kimi ni Todoke). Những lời cm như thế chính là nguyên nhân khiến tớ khong muốn drop pj đó, bởi vì dù ít hay nhiều, cũng còn 1 người luôn theo dõi những sản phẩm do tớ làm ra.
  Vậy thì cậu nghĩ sao về việc tớ vừa nói, comment như thế là đúng hay sai. Một lời cảm ơn dù ngắn dù dài cũng là một lời cảm ơn. Có khác chăng là thái độ cảm ơn của người nói ra, đừng phủ nhận giá trị của nó

  Cuối cùng là shoutbox. Nói cho chính xác thì đó là góc nói chuyện với nhau giữa fansub và người xem. Cậu nói đúng một điều, hầu hết chỉ là staff fansub hoặc người quen thảo luận. Nhưng cậu cũng sai một điều, là do cậu không chịu hòa nhập, hoặc là do cậu không hợp với họ. Một người không hợp với cộng đồng, vấn đề nằm ở cả 2. Cộng đồng có gì đó mà cá nhân không thích, và ngược lại, cá nhân có gì đó mà cộng đồng không ưa. Không thể trách ai được. Là do mỗi người mỗi khác, nên việc có hợp không, không thể khiên cưỡng được bản thân. Cậu không thích chatbox bên Clip-sub, nhưng lại thích bên heiseipanda hay WSF, đó là lựa chọn của cậu. Đừng đổ lỗi hay trách cứ rằng clip sub nói về những đề tài baka.
  Một điều nữa là không phải chatbox nào cũng chỉ toàn staff. Như bên clip sub đây thỉnh thoảng tớ vẫn qua bắn phá vài phát, và họ cũng thế. Coi như một sự giao lưu. Và theo tớ cảm thấy thì, chatbox của Clipsub không chỉ có staff, mà còn khá nhiều người theo dõi trang chủ của họ tham gia nữa.
  Cá nhân tớ nghĩ rằng, nếu cậu có lòng, cậu thật sự vui vẻ với bọn tớ, tự bọn tớ sẽ mở lòng mà vui vẻ hòa nhã lại với cậu. Tớ gặp rất nhiều người lên chỉ để hỏi “Khi nào có ep của anime abc mới hả anh/chị?” Và dù rất bực, nhưng tớ cũng vẫn trả lời, không hề làm lơ hay không thèm trả lời. Nhưng mọi thứ đều có giới hạn, hỏi han hay hối thúc đều làm bọn tớ bực mình, đến mức phải treo sẵn cái Rule cấm hỏi-cấm hối lên chatbox – Đó là tự do các cậu khiến cho như thế.

  Rốt ráo lại, các cậu cãi nhau về việc gì. Về việc bọn tớ mong có comment chia sẻ là sai à? Hay những người như vdc là sai?
  Ai cũng có cái tôi và thường là nó lớn bằng trời, chẳng ai tự nhận mình sai cả. Tự vấn lại lương tâm xem cảm thấy mình đúng hay sai, đừng xấu hổ với chính mình là được

  @vdc, tớ phải công nhận 1 câu là bạn dai thật đấy. Chưa từng có ai trước đây tớ gặp mà dai như bạn. Bạn muốn có người công nhận bạn đúng à?

  Bạn về nhà, ăn của cha, ăn của mẹ mà không có lời cảm ơn – việc đó vốn là lẽ con người hay làm. Vì đó là cha mẹ của mình. Nhưng bọn tớ không có cái chức vụ đó, bọn tớ với bạn là người dưng. Bọn tớ đem công sức ra làm cho bạn, và chỉ hi vọng bạn đáp lễ lại bằng những lời cảm ơn, hay động viên, việc đó có gì sai?

 11. Sau khi “thực sự cố gắng”, tớ cũng đã đọc hết cm. Tớ thấy đoạn cm cãi nhau của 1 số bạn và vdc thật vô nghĩa. Tớ ko quan tâm việc ai sẽ “đè bẹp” ai bằng “ngôn ngữ” của mình.
  Mọi người đều đánh giá được ai đúng ai sai, vì vậy bạn không cần phải tốn nhiều cm như thế để chứng tỏ cho đối phương biết.

  @thinhtri: 8x hay 9x có cần phải rạch ròi như vậy ko ? Việc phân chia như vậy làm áp đặt lối sống của 1 lớp người lên cả 1 thế hệ đấy.
  Tớ đang nói về cm xé tem, đại loại như “bóc tem, xé tem cái roạc” và kéo theo sau là “bùn quá, mất tem òi” hay “tem nhì, tem ba, tem 4, tem top 10…” Có khi còn tranh thủ xé tem trước cả đọc bài viết ?
  Còn vấn đề viết mỗi câu “thank you”, cũng không sao cả. Nhưng sau khi đọc hoặc xem xong, chẳng lẽ không có cảm nhận gì để viết ngoài câu thank you sao ?

 12. @thinhtri: theo như bạn nói thế thì việc gì phải ép buộc người khác comment làm gì, ai thích comment thì comment, còn không thì thôi, việc gì phải tạo 1 cái topic ra vẻ yêu cầu người khác phải comment? mirror link á, đựơc cho phép mirror không mà mirror? Còn comment chỉ nói thanks you thì cũng khác gì spamer?

 13. thật sự cũng không biết phải nói sao cho hết những suy nghĩ của mình …
  @becon, rove, yukito, huykaiba : mình cũng không thích những comment kiểu như xé tem, póc tem, … nhưng mình nghĩ các bạn (anh,chị) nên thực sự nghĩ lại về những comment mang tính cảm ơn. có lẽ thế hệ 9x của mình thường chỉ comment 1 vài dòng “linh tinh” rồi thanks nhưng để có 1 vài dòng đó (đôi khi chỉ 1 dòng ^^) các bạn (anh,chị) nghĩ phải mất bao nhiu thời gian ??? mình thường mất khoảng 5′ hoặc hơn chỉ để viết 1 vài dòng “linh tinh” vì mình muốn comment của mình không chỉ là câu cảm ơn. (dù đã cố nhưng mình nghĩ comment của mình khá là vô vị) nhưng nếu chỉ post 1 comment cảm ơn thì sao? muốn nói 1 câu cảm ơn đó họ phải reg nick (tốn chừng 1,2 phút cho lần đầu post bài), đăng nhập(15s) type & post (10s nữa) => lần đầu tốn khoảng 2-3 phút còn những lần sau chỉ chưa tới 30s. có thể các bạn (anh,chị) nghĩ chỉ 30s, chỉ là câu cảm ơn rỗng tuếch thì xin thưa có những người xem manga chán chê, down anime chán chê mà chẳng có được 1 cái nick để comment. mình đọc bài của chị becon thì thấy có trích dẫn câu nói của bạn (anh,chị) yukito và thật sự thấy buồn khi bạn nói từng xóa thẳng tay những comment “thank you”. không phải ai cũng có khả năng diễn đạt tốt, không phải ai cũng quên với việc nói ra những suy nghĩ của mình trên mạng. và dù sao ít ra những câu “thank you” đó là tấm lòng dành cho nhóm sub của những người không biết phải comment gì nhưng vẫn comment để khuyến khích nhóm sub.
  @vdc : nếu bạn không xem, không theo dõi một series anime nào đó thì vào comment làm gì? hãy thực tế 1 chút, có rất nhiều nhóm sub và mỗi ngày cũng có nhiều entry up ep mới, với manga còn khủng khiếp hơn, vậy nếu đi comment linh tinh như thế thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và những comment của bạn đúng nghĩa của từ “rỗng tuếch”. nếu muốn ủng hộ, khuyến khích thì bạn chỉ cần comment các series theo dõi, và vào comment các entry như entry này và nếu rảnh rỗi thì tham gia chat box, mạng tốt thì mirror lên các host dễ down hơn, …

 14. 1 vote cho becon, nhiều khi download về cũng chưa thèm xem, đợi nó nhiều nhiều rồi xem cho sướng, có khi còn có người đợi ra cả bộ mới xem từ đầu cho thoả chí, download đa số là cắm máy rồi đi, chứ đâu ai rảnh ngồi nhìn nó download đâu, mà chỉ xem có 1 ep thì comment cái gì cho nó hay, cho nó nhiều? Mà cũng phải có hứng mới xem, các bạn làm sub, chả ai ép buộc, tự nguyên cũng chả ai yêu cầu phim gì để làm, toàn tự do ý thích của người làm cả, phim hay thì nhiều người xem, phim dở thì ít người xem, nhưng các bạn vẫn làm cho xong mặc dù có nhiều bộ cực nhảm và chán nhưng vẫn dịch. Đó là do ý thích của người làm thôi, mà làm rồi thích thì share ra, không thích thì thôi, cũng chả có ai lên tiếng thúc giục cả, mọi ngày vẫn lướt qua các blog xem có phim gì mới không, không có thì thôi, có thì mừng load về, chứ có ai kêu réo tại sao lại ra chậm quá, drop rồi à…

  @ Những ai công kích tớ: tớ sẽ ngồi xem các cậu comment kiểu gì nha, và nói thêm đừng có biện bạch bảo không xem nên không comment, nếu là ủng hộ, khuyến khích thì đâu cần phải xem mà vẫn ủng hộ đựơc thôi.

 15. Không biết tại sao có 1 đoạn của tớ ở giữa bị mất
  Đây là đoạn thiếu

  Gần đây nhất là vì Kimi ni Todoke ws-fansub k làm nữa nên tớ hỏi thăm thì các bạn áy bảo tớ có thể theo dõi các bạn a4vn fansub cũng đã làm bộ đó. Vậy là tớ biết tới nhóm a4vn

  Tớ kể như vậy, các bạn có thể hiểu rằng, cách nghĩ của mọi người rất khác nhau. Tớ biết nhiều bạn rất thích thắc mắc hối thúc rồi có người còn giục giã này nọ. Đó, chỉ là 1 phần. Còn có rất nhiều những người trân trọng các bạn nhưng không giỏi mạng và máy tính, họ chỉ xem khi người khác như anh chị họ down cho họ. Ví dụ: em tớ, 1 người bạn của tớ thì anh down cho. Còn rất nhiều người khác như tớ, biết mò từ chỗ này sang chỗ khác, tìm từ google hay qua các 4rum, nhớ từng link trang chủ của nhóm sub. Nhưng cũng nhiều bạn, chỉ biết tới các bạn tại các 4rum chia sẻ.
  Việc biết đến là như vậy đã
  Tiếp tới việc biểu lộ tình cảm.
  Vì cách nghĩ của mỗi người đã khác. Thói quen và sự hiểu biết về mạng cũng khác. Vậy nên không phải ai cũng lưu ý được link trang chủ hay tên nhóm sub. Có thể họ đặt niềm tin vào 4rum nơi họ xem thấy ổn hoặc có người đặt niềm tin vào kẻ down fim trên mạng về ghi đĩa bán cho họ.

  Tớ xin nói về những người xem fim do người khác down về. Các bạn có biết em trai tớ háo hức thế nào với mỗi tập Naruto không? Dù có sai xót gì đi chăng nữa thì nó vẫn háo hức mỗi khi tứ quăng cho cái ổ cứng hay USB có phim mới. Nhưng nó chẳng biết gì về trang chủ nhóm sub cả vì nó k phải đứa chui lủi khắp nơi trên mạng như tớ. Nó chỉ biết tên nhóm là Clip-sub, nhóm làm Inu là Heiseipanda qua những gì tớ lải nhải bên tai khi chị em xem và bàn luận về phim hay thắc mắc sao lâu thế chưa có fim à

  Tớ xin nói về người chỉ biết link qua các 4rum. Thông thường người dùng quen dùng 1 cái gì đó thì họ rất khó từ bỏ thói quen đó. nếu họ đã quen việc Dragon Ball Kai nằm tại 4rum forum.ani4vn.com hay gì đó kia như tớ thời kì đầu thì họ sẽ mỗi lần bật web sẽ vào link đã lưu trên Browser mà họ dùng. Tương tự thế, họ trao đổi gì sẽ reg nick và comment tại đó

  Giờ tới loại người biết mò tới các trang chủ như tớ
  Loại như tớ chia ra làm 2 loại
  1 loại là như makotobienbac, các cậu sẽ thấy ở đa phần các link tớ đã nói ở trên. Đây là bạn mà 1 post mới nào thì cậu ấy cũng comment 1 cái. Đa phần là tem, tks nhóm,…abc xyz gì đó
  1 loại là dạng như tớ, xem link, đọc 1 lần các comment từ trên xuống xem có gì hay không. Nhiều khi có thể tìm link mirror từ comment ;))

  Giờ tớ bàn về chi tiết của hai lọai này theo cách nghĩ của tớ. Dạ, theo cách nghĩ của tớ nhé! Xã hội ngày càng phát triển, sự phát triển của các 4rum ngày càng lớn, con ngừoi sống trên mạng ngày càng nhiều thời gian hơn. Có 1 nếp sống nếu ai sống trên 4rum vào thời điểm các 8x còn học cấp 3. Thời gian đó, quy định của các 4rum còn rất nghiêm ngặt. Người ta đặt nặng về chất lượng bài viết hơn là số lượng như bây giờ. Vì vậy, những bài viết của 1 8x như tớ có chuẩn mực cao hơn 9x bây giờ nhiều. Vì hơn nữa, 4rum hồi đó có sựu góp mặt của các bậnc 6x 7x nên nghiêm là phải. Hồi đó thì tệ nạn clone nick để phá nhau thì có nhưng spam thì hiếm vì Mod và admin rất mạnh tay. Cho tới bây giờ khi 4rum chiếm lĩnh bởi mem và mod 9x rất nhiều thì cách sử dụng từ ngữ, chất lượng bài viết cũng khác. Có thể nói, giống như bạn rove đã nói

  “Cm quan trọng là từ các fan yêu thích thật sự, chứ mấy thằng chuyên xé tem thì thà để nó down xong rồi lượn còn hơn là mất time đọc mấy cái cm vô nghĩa của nó”

  hay Yukito

  “Mình chả thích post bài kiểu “có ép mới rồi” hay “thank you” đâu. có thì chỉ dài ra mất công đọc, tốt time. Trước làm mod, mình xóa thẳng tay.”

  hay HuyKaiba

  “Về vấn đề comment … mình đã từng qua nhiều site (vd như Blogtruyen chẳng hạn)…. nhiều người comment như póc tem, xé tem gì đấy ko ít. Mình thấy vậy thì thật không hay tí nào.”

  Thật sự là tớ rất ác cảm với những comment dạng tks hay xé tem. Thà viết gì đó còn hơn là viết mấy câu vớ vẩn như thế. Đúng là rất mất thời gian :-”

  Vậy thì sao?Như các bạn đã thảo luận, đa phần trang chủ các nhóm sub làm dưới dạng blog. Vậy nên, các bạn release mỗi 1ep ở 1 bài post riêng. Thông thường, comment ở 1 blog bình thường là sau khi đọc xem blog, họ viết cảm nhận cho chủ blog. Nhưng các ban đã lấy 1 post để post 1 ep phim thì chúng tớ, những người theo dõi phim, đã được xem xong ngay đâu mà comment. Link MF còn đỡ, link MU treo thả ga đi làm việc nhà, tưới cây tưới hoa chán mới thấy down xem..Hơn nữa, xem cũng còn tùy down xong còn thời gian rảnh không? tâm trạng vui hay buồn để xem…nhiều khi làm về, học về mệt phờ ra, làm việc nhà xong lăn ra ngủ là vừa. Chấm hết. Hôm sau lên thì hoặc chưa xem xong hoặc lại có link mới, lại down bỏ đấy…hoặc cứ cho là xem rồi đi, đang hay, lại fải chờ, nãn nhỉ, chưa bít nên còmmen cái gì..chẹp, lại thôi. Mà tư tưởng bọn tớ k thích cái vụ Tem với thanks nên…viết gì bi giờ??!!

  Chuyển sang vụ shoutbox nhé ;)) Cái chức năng shoutbox là 1 chức năng rất hay.
  Link down lỗi -> shoutbox
  Tập này tập kia có bài hát hay nhỉ tên là gì thế -> shoutbox
  Tập này có 1 đoạn tớ thấy dịch chưa sát lắm -> shoutbox
  Tập kia tớ đang xem giữa chừng bị lỗi phông, abc xyz -> shout box
  Bao giờ ra tập này? tập kia? -> shoutbox
  Ô hôm nay ngày Valentine, chúc abc xyz -> shout box

 16. Tớ đọc được nửa số comment thấy các bạn tranh cãi mệt quá chẳng buồn đọc tiếp, xuống cuối comment luôn cho các bạn về ý kiến của mình

  Thứ nhất, hồi đầu tiên khi mới bắt đầu biết down fim là tớ bắt đầu mò Naruto trên mạng. Em trai tớ bảo có Naruto, chị tìm down cho em. Ừ thì down, tớ lên, tìm ra key là Naruto Shippuden. Nhưng xem trên clip.vn thì load lâu và hình thì quá mờ. Mắt tớ cận, tớ k thích hỏng mắt thêm và hại mắt em tớ. Hồi đó mò mẫm được 1 thời gian, thì bắt đầu các bạn Clip-sub mới tạo site riêng này thì fải. Sau đó từ trang riêng của nhóm trên Clip-sub tớ mò theo link các bạn quote ở dưới link 1 tập nào đó để sang đây. Tính ra thì hồi đó tớ chỉ biết có Naruto và nhóm Clip-sub. Hồi đầu, tớ down tại quán Net, sau thì dùng mạng riêng VNPT. Nếu admin Clip-sub còn nhớ thì tớ từng được cậu chúc mừng sinh nhật trên 1 tập phim của Naruto. Tớ rất vui vì món quà đó. Về sau, thời gian ra Naruto càng ngày càng chậm lại, tớ vẫn giữ thói quen vào check clip-sub mỗi lần bật máy tính. Thời gian này tớ bắt đầu mò mẫm tìm trên google theo key là “tên Anime + vietsub” Tớ đến với Inu Yasha của heiseipandavn.blogspot.com…sau này thì tới forum.acc.vn. Từ đây tớ mò ra Glass Mask của wirfansub.com, Dragon Ball Kai từ clip-sub.com link sang forum.ani4v.vn hay gì đó tương đương (tớ chỉ nhớ câu chốt sờ lô gân trên góc 4rum đó là Anime for Vietnamese). Vì mãi k nhớ tên link nên tớ cứ mò vào Clip-sub vào topic đầu tiên của Dragon Ball Kai rùi nhảy sang 4rum đó lấy link, sau này thì mò lại ra btt-anime.info. Từ trang này tớ tìm ra Slam Dunk và Great Teacher Onizuka. Tìm ra Cross Game + Canaan + Natsume Yujinchou + Umineko no Naku Koro ni….ở wsfansub.wordpress.com giờ là ws-fansub.com. Mushishi + Aquatic Language +…. ở oneschi.blogspot.com Rùi tớ tìm ra Dragon Ball tại 207-fansub.co.cc/blog + Cryon Shinchan. Tìm ra Yumei-fansub.tk, giờ thành Yumei-anime.com :- shoutbox
  Tập này tập kia có bài hát hay nhỉ tên là gì thế -> shoutbox
  Tập này có 1 đoạn tớ thấy dịch chưa sát lắm -> shoutbox
  Tập kia tớ đang xem giữa chừng bị lỗi phông, abc xyz -> shout box
  Bao giờ ra tập này? tập kia? -> shoutbox
  Ô hôm nay ngày Valentine, chúc abc xyz -> shout box
  ….

  Có 1 điều tớ nói thẳng, tớ rất thích shoutbox của heiseipandavn.blogspot.com và ws-fansub.com Bởi ở đây bọn tớ có thể thắc mắc hay nói nhưngz ý trên kia và được các cậu ấy quote trả lời rất nghiêm túc. Còn ở clip-sub, 207-fansub, a4vfansub thì cái shoutbox là nơi các bạn chat chit sờpam đủ thứ lân lê từ việc của fansub sang game, sang chiện ngoài dời, sang bla bla bla….Tớ rất ấn tượng 1 lần tớ hỏi trong shoutbox của clip. Hôm đó tớ ghi lại tới 3 lần mới có 1 người phản hồi. Sau đó các bạn còn chọc tớ là bê con gì đó. Tớ cũng cố tham gia câu chiện của các bạn nhưng không nổi. Sau đó, tớ từ bỏ việc shoutbox tại các fansub. Tớ chỉ tham gia shoutbox tại heisei vì các bạn ấy nói chiện khá thân thiện và có vẻ nghiêm túc, ws thì chủ yêu là hỏi đáp. Shoutbox của heisei thì từ ngày có uploader ngocsang vào sờ pam link blog hay link cậu ấy upload rùi có thêm người vào clone nick giống thành viên fansub ăn nói loạn lên thì tớ thấy shoutbox đã khóa lại rùi. Là tớ thì tớ cũng làm vạy. Hết sờ pam

  Trở lại chuyện các bạn, các bạn yêu cầu comment để biết rằng các bạn không phải đang “bị lợi dụng” và có thúc dẩy. Tớ thấy các bạn nói hơi quá trọng viẹc hit n run. Hit-n-run là luật trong các web chia sẻ torrent. Nếu không có luật đó để buộc mọi người phải giữ seed trong thời gian bắt buộc tạo điều kiện cho người dến sau có 1 mức download nhất định với link torrent đó thì link đó coi như chết vì tốc độ down = 0, có ai seed link đâu mà lên nổi. Luật hit-n-run để xây dựng tài nguyên cho cộng đồng torrent chứ không thể buộc nó cho việc comment

  Có 1 bạn nói rằng, việc post 1 ep ở 1 bài viết mới khiến cho việc coment và theo dõi coment khó khăn. Tớ thấy ý kiến này chính xác. Nếu các bạn tạo 1 bài viết cho cả 1 bộ anime rồi edit thêm link mỗi khi ra tập mới thì bọn tớ chỉ việc theo dõi bài viết dó cũng như comment dưới bài viét dó. Từ đó có thể so sánh, theo dõi comment của mình và của người khác. Hơn nữa việc này khiến chúng tớ dễ theo dõi các bài viết khác như họat động của nhóm, bộ anime khác…hơn là cứ tràn lan anime 1 post ra, anime 2 post ra, lan man linh tinh 1 post ra….rất khó theo dõi.

  Còn bạn nào kêu đặt poll thì tớ thắc mắc cậu dặt poll kiểu gì? Vì phim fải chờ tải mới xem được lấy gì mà bình chọn, trừ khi theo kiểu
  Poll cho tập 24: Bạn thấy tập 23 như thế nào?
  1. Hay lắm ý
  2. Sai lỗi chính tả kìa
  3. Tớ chưa xem, down 24 đã
  4. Phim chán òm, đừng làm nữa, phim khác đê
  như thế có vẻ tớ cũng thích trả lời poll

  Về việc “lợi dụng” tớ nói thẳng thế này nhé
  – Thứ nhất, các cậu làm sub free, rất vất vả tốn nhiều thời gian và cong sức ngòi chăm chăm với cái máy tính. Hơn nữa còn fải tìm kiếm Raw và chờ bản dịch E trên mạng, Có khi còn fải bỏ tiền dặt mua DVD xịn từ Nhật như thanhintelligent của Wirfansub

  nên nói theo chủ topic thì bọn tớ tự dưng mà được hưởng lợi, không biết đường tỏ ra biết ơn thì chớ, không donate như chỗ này chỗ kia chứ chưa nói là comment cũng chả thèm coment

  Vậy thì cậu cũng phải xem lại vịec này

  Thứ nhất, các cậu làm sub đa phần là vì yêu anime, và muốn chia sẻ nó cho những người khác được biết. Hơn nữa, các cậu thường nói, các cạu sub anime các cạu thích, chứ k sub theo yêu càu của ai cả. Rất hiếm có fansub viết preview 1 loạt anime sẽ sub hay đưa ra Poll những anime sẽ sub để tham khảo ý kién chúng tớ. Hơn nữa két cục thì kể cả có 99% đồng ý sub fim này mà các cậu k thích thì cũng k sub. Nhất trí thôi, phải thích thì ngta mới làm được chứ. Chả ai thích phải làm thứ họ khogn thích cho người khác cả. Các cậu làm, thích drop lúc nào là do hứng thú, điều kiện của các cậu. Ai nói gì mặc ai. No excuse.

  Giống bữa nọ tớ đã hỏi DuyQuang của 207 fansub là sao DragonBall và Shinchan lại drop vậy?
  Cậu ấy nói: trans bỏ việc nên drop (hay cậu ấy đuổi việc trans thì tớ k nhớ)
  Tớ hỏi: Đang hay thế mà nói drop là drop ngay sao
  Cậu ấy nói: cứ cho là vạy di
  Tại sao không tuyển trans? Có phải là chúng tớ lơ đi những bài viét các cạu nói thiếu trans, thiếu encoder, thiếu timer… đâu.

  Vì thế, những người như tớ, việc mỗi ngày khi mở máy là chạy 1 lượt các trang chủ fansub xem phim của chúng tớ theo dõi dã ra chưa? Tớ chẳng bao giờ hỏi hay giục giã các cạu tại sao phim mới chưa ra?Tại sao nhóm kia nhóm này ra ròi mà nhóm mình chưa ra? Tại sao Ranka,WS, Heisei không bao giờ đòi hỏi số lượng comment mà Yumei lại mở ra cái luật phải có đủ số lượng comment abc xyz thì mới release ep mới, nếu số comment vượt ngưỡng thì tặng thêm 2ep,..vv.vv.. nó có giống việc trong 1 lớp học thằng nào giàu, đại gia bỏ tiền quên góp cho lớp di chơi nhièu, tài trợ cho trường nhiều, bao ăn cho nhiều bạn thì khi có chiện gì, sẽ có 1 đám ô hợp ăn theo bênh vực nịnh bợ bỏ qua mọi sai phạm lù lù trước mắt k? Tớ chẳng bao giờ vì tham 2 tập mới release thêm mà phải nhào vo cái trò mèo đó cả. Nếu fansub nào cũng làm trò mèo đó thì tớ xin thề thà bỏ tiền đi học them tiếng Nhật, cày sâu tiếng Anh để tự xem anime rùi ngồi dịch cho bạn bè nghe + bỏ tiền mua truyện dọc. Ranka, WS, Heisei chỉ đơn giản nói các cậu áy chỉ làm vì thích, và muốn chia sẻ anime mà các cậu áy thích tới mọi người nên đừng có giục giã hay hối thúc gì cả. Thế thôi

  Thứ 2, về link down. Dân mình chủ yếu là quen xài link Direct, không thì cũng dễ băt slink như MF, tệ hơn thì MU, Adfile, Hotfile,..tệ hơn nữa chắc là RS và torrent. Mọi thứ bon tớ đều thụ động, các bạn có host khỏe và thương bọn tớ thì share link trực tiếp, k có host và thươg bọn tớ thì cho link MF, tiện up MU thì cho link MU..vv…vvv..vvv Bọn tớ sống kiểu cộng dòng, các cạu cho link nào, thiếu link nào thì bọn tớ tự up, tự share cho nhau nếu các bạn chưa up kịp. Đơn cử Heisei, các gấu bận quá up được MU thôi, xem comment sẽ có cậu share cho link MF ;)). Chủ yếu là các cạu nghĩ sao thôi. Như Ranka, link nào cũng 1 link direct từ MF hơn 400 mb tới hơn 90mb, hơn 1G cũng có luon. Bạn thích xem thì bạn down “khuyến khích down link dung lượng lớn hơn 250mb trước để tránh bandwith”. Đơn giản thế thoi. Còn WS, ưu tiên up HQ mkv 1280×720 trước, LQ avi 848×480 up lúc nào thì down lúc đó, miễn hối. Các cậu thấy bọn tớ chưa khốn khổ vì MF down 2-3file về ghép, MU đợi 45s rùi chờ tốc độ down lên xuống…thì cứ up lên đâu cũng được. Ai muốn xem gấp thì fải học cách down ở host mới, k thì chờ anh em up sang MF, MU

  Thứ 3, về donate, các cậu dẫn chứng ở chỗ này chỗ kia ngta gom tiền ủng hộ. Các cậu nghĩ chúng tớ k quan tâm các cậu sao? Cũng muốn giúp các cạu lắm néu các cạu nói host cần tiền..abc xyz nhưng mạng là 1 khong gian ảo, ai biết dâu mà lần, biết được số tièn bọn tớ gom cho các cạu rơi vào tay ai và dược dùng như thé nào. Việc đó không ai kiểm chứng được. Trừ khi, anh em đã hẹn nhau offline vài lần, thân thiết, giờ cần tiền ờ thì “anh góp cho chú ít tiền” Tiền chúng ta ủng hộ dòng bào lũ lụt còn bị bớt xén rút ruột. Không những thé, việc sử dụng tài khoản Credit hay tk Master dễ bị ăn cắp qua mạng. Clip-sub từng kêu gào ủng ôộ bằng cách nuôi rồng con nhưng khó quá tớ k nuôi được

  Các bạn chỉ nhìn tháy những comment đòi hỏi;giục giã..vậy những người như bọn tớ thì sao?Các bạn làm theo sở thích, up đâu tùy thích, rảnh thì làm tiép, k thích thì drop. Chúng tớ ton trọng, giờ lại đòi hỏi và yeu càu chúng tớ, keu chung tớ lợi dụng, dùng hàng free mà không biết mở mòm xin xỏ cảm ơn. Chúng tớ ăn xin chắc? Đâu phải ai cho không gì cũng nhận? Đâu phải gì cho không cũng tốt?

  khi Thanhintelligent viết 1 bài mêt mỏi trên forum.acc.vn ở topic Glass Mask, bt thì tớ chỉ lấy link rùi out, nhưng thấy cậu ấy mệt mỏi tớ cũng reg nick vào đọng viên. Cậu ấy dù chỉ có 1 mình vẫn ngồi làm fim, dù cậu ấy thông báo bận mấy tháng thì chúng tớ vẫn chờ.

  Các nhóm sub làm trùng fim rất nhiều, chúng tớ theo ai, ủng hộ ai thi vãn thế, vẫn chờ ra từng tập dù có ng vào shoutbox kêu nhóm này làm chậm thé, nhóm kia làm tới abc rùi.

  Chẳng ai rảnh mà vào trang chủ các bạn chơi cả. Chẳng ai rảnh mà down cho tăng số lượng lượt down cả. Các bạn có thông báo gì mới bọn tớ cũng biết, chẳng qua cũng như các cậu, thích thì chúng tớ sẽ phản ững, phản hồi. Nếu rảnh như những câu truyện baka về thành vien clip-sub thì tớ hỉc lướt qua tiêu đè, k buồn show topic ra luôn
  Chúng tớ dặt mìhn vào vị trí các bạn, các bạn có dặt mình vào vị trí chúng ơớ k?

 17. 2 cái đó lên google cả đống, cái tớ cần là Fantasy (Earth_ Wind & Fire) – Vanilla Mood và Vanilla Mood- Theme from MISSION IMPOSSIBLE kìa, 2 cái đó trong máy tớ đã có sẵn :| Tất cả những request của tớ đều đã tìm infor trên mạng hết nhưng tìm mãi không ra mới request, chứ không phải thích là request đâu

 18. Dạ vâng, thông báo trong usercp nhưng mình đợi cả tuần cũng chả thấy gì ==> bài tớ post không ai trả lời đựơc hoặc không muốn trả lời ==> vậy thì tớ cần gì phải quan tâm tới cái request đó nữa. Không lẽ cứ vào đó réo à :))

 19. @vdc: từ đầu đến giờ chỉ có một vài người xưng mày tao với cậu thôi. Còn cậu chả biết là đang nói với ai lại xưng tao luôn rồi còn gì :).
  Haha, tớ cực kì ít xem anime và chưa bao giờ down anime về máy tính, hôm trước tình cờ vào trang A4VFansub thấy có entry này, đọc thấy cũng đáng quan tâm, thế là tớ vào mấy luôn mấy trang được nêu trong blog như Clip-sub, VNSF, T-suki,2o7 FS thì hầu hết mấy trang kia chỉ có lèo tèo tầm 20 cmt, còn trang này thì tận 70. Vào đọc xem có gì hóa ra là có cậu =)).

  Mà nói thật cậu có kiểu hay vơ người khác giống mình, tớ ấn tượng nhất là câu này của cậu: “nói thật nhé, những gì tớ nói có vẻ như gây ức chế cho người khác, nhưng đó cũng không phải là không đúng sự thật, nhiều người cũng sẽ nghĩ vậy, chẳng qua là không dám nói ra thôi” =)). Tớ cho các bạn của tớ xem cái entry này và mọi người đều không biết tự nhiên ở đâu ra có đứa như cậu nhảy vào =)).

  Lúc nào có reply mới ở trong topic request mà chả có thông báo trong usercp chứ ;))

 20. Đừng nói tự nhiên nổi nóng nhanh, hãy đọc lại từ đầu, ai xưng mày tao trước rồi hãy nói. Chưa download gì từ site này mà cũng vào đây, rảnh rỗi quá ta ha ha ha… Cái request mới của tớ đã request lâu rồi, giờ có làm hay không cũng thế à, chả quan tâm nữa, mọi request của tớ chỉ cần 2 – 3 ngày thôi, quá là biết chả ai quan tâm hoặc không ai tìm ra vậy thôi nên mình cũng chả bao giờ vào lại cái topic đó nữa :|

 21. @vdc: tự nhiên nổi nóng nhanh thế, xưng tao nhanh thật. Có văn hóa quá =)). Cậu nói mọi người cao cả, chắc cũng nhận ra bản chất của mình là loại đểu rồi hả =)). Dù có nhận ra thì cũng đừng vơ mọi người vào loại giống cậu nhé :).
  Đừng có lôi mấy chuyện cảm ơn mấy release mới vào đây nghe chối lắm vì tớ chưa download gì từ site này cả, khi nào tớ download tớ sẽ cảm ơn :).
  À còn câu cậu hỏi tớ nếu thấy người ta thế thì sao không ignore đi, tớ đã ignore được cái req mới của cậu rồi đấy chứ, cũng hay là lại không có ai vào giúp cậu luôn, chắc các bạn ấy cũng biết chọn người mà giúp như mình =)).

 22. Các bạn rảnh rỗi để vào đây tranh luận, cãi nhau, thế sao không vào các tập anime mới release mà comment trong đó. Cứ bảo sẽ cố gắng, nhưng nhìn lại coi, vẫn thế thôi ha ha ha ha…

 23. Các cậu cao cả quá nhỉ, cao thế sao chỉ đựơc cái miệng, thế chắc tất cả các phim các cậu load đều comment phải ko, đừng nói nhảm thế, ngay từ đầu ta đã nói đó là ý kiến của tao, các người giỏi thế. Cái topic này lập ra chỉ để tranh luận mới có nhiều comment thôi. Nhìn lại các tập anime mới release, số lượng comment vẫn như cũ, đúng là chỉ đựơc cái miệng =)), ta bảo rồi, các ngươi chỉ đựơc cái miệng thôi =)). Ta đã nói rồi “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”

  Ngay từ bài post 1 mình đã nói nghĩ sao nói thẳng ra, có mất lòng ai thì xin lỗi, nhưng cứ thích công kích mình, chẳng lẽ ngồi im nghe chửi :|

 24. @Yuhao : Cậu đang nói hover hay mình vậy,Mình đọc nhưng ko xác định rõ đang nói ai,nhưng có lẽ là hver vì bài mình phản hồi là nguyên nhân và hướng giải quyết chứ ko dính tới ý cậu nói

 25. Các nhóm sub đã bỏ công ra sub phim vì đam mê và họ chỉ muốn chúng ta CM 1 câu để có động lực thôi mà, khó gì đâu><, có vậy thôi mà cũng phải war…phí thời gian… ( mỗi người 1 quan điểm, war thế này kiếp sau cũng chả có người thắng khi mà người sai vẫn cứ bảo thủ^^)

 26. Đọc CM của VDC tớ thấy không thiện cảm cho lắm.
  Thứ nhất: 1Fansub khi làm phim Free đúng là họ làm theo sở thích của họ nhưng còn 1 điều mà bạn nên nhớ là tính trách nhiệm của họ đc đặt vào phim, công lao của họ đặt vào phim.

  thứ 2, Thích thì Drop? Cũng đúng, Clipsub có thể Drop 1 bộ cũng không ảnh hưởng đến họ nhưng sẽ ảnh hưởng đến chục,trăm nghìn người hâm mộ khác. Vì thế họ sẽ luôn nghĩ đến nhiều người khác và tiếp tục làm phim…chả lẽ 1 câuôCmment cám ơn cũng không đc hay sao?
  Nói như VDC tớ thực sự không đồng tình

 27. Chả bù cho mấy cái 4rum khác. Kêu Tem là chúng nó kêu Spam
  Viết: Thanks sub thì chúng nó kêu là có nút thanks, không cần phải Spam như vậy
  Tớ thấy CM chả có gì sai cả lại còn ủng hộ nhóm sub nữa chứ

 28. các bạn trong nhóm clip-sub cũng như các nhóm khác đừng buồn nha. chúc mọi người dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống. các bạn đã góp phần khiến cho cuộc sống tinh thần của tôi phong phú và đẹp hơn. cám ơn các bạn rất nhiều

 29. vào comment entry này và theo dõi thấy số lượng post và tốc độ post khá ấn tượng, vậy sao có những entry up ep mới lại vắng nhỉ?

 30. :)) công nhận, bị công kích tới thế mà cũng vẫn còn vào để cãi

  =D> tớ xin có lời khen tặng về cá tính “mặt dày như mo cau” của bạn vdc

  à nhân tiện, check lại chính tả cho kỹ bạn nhé, tớ thấy bạn viết sai chính tả hơi nhiều ý

  :”> vam kưng, topic đang hot, đừng close vội, bên ta có cả wsf qua cm kìa >:) qua mà xem

 31. hajzzz có le6~ bài này dc post lên cung~ mang nhìu tranh cai~ , thì cứ cho đó xem là moi~ người dc 1 ý kiến (như chu~ topic nói đến ),dc thì comment chia se~ động viên không dc thì im ru mà ‘ hit and run’ đâu ai dám can~ ai ………….. ^^mỗi con người 1 suy nghi~ mà …..

 32. @vdc: Ồ, vừa mới đọc được comment mới của cậu =)). Nực cười quá. Đúng là có một số đứa req xong cũng chả cảm ơn và nói thẳng là mình khinh hết tất cả chúng nó. Tớ nói cho cậu biết, có những bài mem req, tớ mò trên google cả một ngày cậu có biết không. Thế mà khi post bài trả lời thì cái đứa kia im luôn, cậu thấy sao?. Mà nói rõ hơn về cái ví dụ so sánh giải toán của cậu, tớ thấy nó chả tương xứng gì cả và hình như nó cho thấy cái trình độ nhận thức của cậu.
  “Và nói luôn đã gọi là box Request, sau khi có câu trả lời xong, thử hỏi có ai rảnh để vào xem nữa không”
  -> nói câu này ra mà chả hiểu cậu đang nghĩ gì :-/. Cái lúc cậu đọc được trả lời, có ai bắt cậu ra ngoài, 1 lúc sau rồi lại vào để cảm ơn không. Sao không cảm ơn luôn lúc đọc được câu trả lời đi.
  “giống như bài toán giải xong, bạn có rảnh để giải lại từ đầu không?”
  Câu này thì thật chả có gì để nói. Tớ giải, tớ đưa đáp án cho cậu. Cậu dùng cái đáp án ấy và cảm ơn tớ, có ai bắt cậu giải lại không. So sánh kiểu gì vãi thật =))
  Tớ nghĩ sau khi nhận được giúp đỡ của người khác thì phải biết cảm ơn họ, đấy là lòng tự trọng chứ không phải cái gì quá cao siêu đâu. Cảm ơn thì một chữ thanks hay viết dài ngoằng ra tớ cũng biết là người đó trân trọng công sức của mình, và lắng nghe mình nói. Miễn là tớ giúp xong thì phải trả lời. Chứ không có cảm giác mình giúp mà nó không thèm nhìn mình, chỉ hau háu quan tâm đến mình giúp nó thế nào =)).
  Câu cuối: đừng nghĩ tất cả các mem request ở box music request đều là loại như cậu nhé.

  P/s (cái đoạn này là để trả lời cái cm trc): updatesofts.com/forums/showthread.php?t=107727
  Nực cười. Thấy topic này chưa thanks thì vào edit để không bị hố, mặc dù topic từ tận 2 năm trước, hoho. Cậu edit vậy thì người giúp cậu biết à =)), bộ post thêm một bài cảm ơn nó vất vả thế sao. Xin lỗi, tớ thấy cậu lại càng đáng khinh hơn.

 33. //Tifa

  rất xin lỗi bạn và những nhóm fansub khác … vì thật ra mình down về cũng lâu rồi , nên cũng không nhớ rõ đã down ở đâu nữa , nên có thiếu sót thì mong bạn gửi mail cho mình về nững sai sót trong thread đó về [email protected] mình sẽ sửa ngay … rất xin lỗi ………………….

Comments are closed.