Arslan Senki – 25 (END)

25

Chương 25: Con đường của máu và gian lao

Vậy là phần 1 đã kết thúc. Đúng như dự đoán, 25 tập không thể đủ để trang trải hết nội dung của cả bộ tiểu thuyết này, hành trình của Arslan còn rất dài, theo đúng như tên gọi của tập phim.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã góp ý trong suốt thời gian thực hiện dịch thuật bộ này. Cũng cần nói thêm là trong quá trình dịch, người dịch đã gặp không ít khó khăn do thiếu kinh nghiệm, chưa quen với bối cảnh lịch sự và kiến thức xã hội, cộng thêm với việc phải tự timing nên không thể tránh khỏi sai sót.

Nhóm đã cố gắng tiếp thu phản hồi và sửa lại các lỗi ngay khi các bạn thông báo. Đó là vì sao có những tập các bạn thấy v2, thậm chí… v3 trong folder. Không sao cả, đó là những tập đã sửa lỗi, và cũng là lời cảm ơn dành cho các bạn đã có lòng giúp người dịch thẳng thắn nhận ra khuyết điểm, mà các website phim online đang dùng chỉ là bản dịch lỗi. Một lần nữa, cảm ơn các bạn!

Thật may mắn là hôm nay sếp nghỉ, mình cũng được nghỉ ké, nếu không chắc cuối tuần mới làm nổi :D

Trên thực tế, bộ này khá kén người xem. Tại sao?

– Hình ảnh không phải là đẹp.

– CG sơ sài.

– Không có hở hang, ecchi,…

– Đề tài về lịch sử nghe quá có vẻ rất… nhàm chán.

Và đúng vậy, dựa trên số lượt tải về thì mình thấy bộ này khá là… ế. Chỉ khoảng hơn chục lượt download mỗi tập (các bạn khác xem ở đâu thì không biết, còn ở đây mình đếm chỉ được có vậy).
Nhưng thực sự bộ này rất hay. Không phải cứ ảo tưởng, không phải cứ có “niềm tin” là có thể chiến thắng, là có quyền lực, là không phải đổ máu. Tình, tiền, quyền lực, tín ngưỡng và danh dự con người là những thứ tạo nên xã hội, được thể hiện khá uyển chuyển trong 25 tập phim.

Cho nên, các bạn đã theo dõi đến những tập cuối cùng, hẳn các bạn có khẩu vị rất lạ. Và yên tâm là món ăn này không hề khiến các bạn thất vọng. Chính vì vậy nhóm đã cố gắng hoàn thành, thực hiện các khâu kĩ thuật đầy đủ và dễ nhìn một chút, cũng như không đặt bất kỳ dòng credit nào vào phim (trừ vài giây ở tập đầu và tập cuối, sau khi ED kết thúc) để các bạn có thể thưởng thức trọn vẹn nhất.

Và chính vì dù 25 tập mà vẫn chưa hết được nội dung (kết thúc vẫn còn mở) nên rất nhiều khả năng là sẽ còn season 2.

Trong tối nay mình sẽ cập nhật lại link của bộ này ở các host còn thiếu (mega, google drive).

Chúc các bạn xem phim vui vẻ.

Continue reading “Arslan Senki – 25 (END)”

Arslan Senki – 20 + Bluray Volume 1 (Ep. 01~04)

20

Gái nào đây? :lol:

Chậm là vì chúng ta có thêm cái này:

Volume 1 bao gồm tập 1 đến 4, menu, OP1 ED1 creditless và sửa một tý ở bản dịch.

Nhóm không có ý định làm BD 720p, đừng hỏi lý do và đừng mất công nài nỉ. Cấm khẩu luôn đấy các bạn ạ :(

Trong BD có mấy cái special thì để tính sau.

Continue reading “Arslan Senki – 20 + Bluray Volume 1 (Ep. 01~04)”