Charted!

Rất vui được gặp lại các bạn trong chuyên mục hết game lại gái, hết gái lại game của Clip-sub.

Thỉnh thoảng khi chơi những game hay thì mình lại nổi hứng viết lách, đủ mọi hệ máy đang có và hầu hết là những game có cốt truyện hay thuộc thể loại hành động phiêu lưu. Trước đây là Alan Wake. Và bây giờ xin giới thiệu tới các bạn một dòng game cũng thuộc thể loại nói trên, rất nổi tiếng và độc quyền phát hành trên hệ máy PlayStation: Uncharted.

U123

Trước tiên vào đề, chúng ta hay cùng ngược lại dòng thời gian một chút về thời cởi truồng chơi PlayStation 1 (tạm gọi là PSX).

Hẳn các bạn còn nhớ loạt trò chơi Crash Bandicoot, với nhân vật chính là chú cáo ngô nghê thích trái wumpa. Vâng, cha đẻ của dòng game này không ai khác chính là Naughty Dog, hiện đang là công ty con của Sony Computer Entertainment. Bên cạnh đó là series Jak and Dexter, và không thể không nhắc đến… Uncharted.

Uncharted là một trong những trò chơi được phát hành từ sớm trên hệ máy PlayStation 3 (Uncharted phần 1 được phát hành vào năm 2007). Thuộc thể loại hành động phiêu lưu 3D pha một chút platformer dưới góc nhìn thứ 3. Nhân vật chính của loạt trò chơi này là Nathan Drake (gọi tắt là Nate), một gã trai phiêu lưu chuyên săn tìm kho báu, và là một tay trộm cắp chuyên nghiệp, và nhiều khả năng cho rằng anh là hậu duệ của nhà thám hiểm lừng danh Francis Drake. Người lồng tiếng cho Nathan Drake là Nolan North.

Với cách dẫn dắt cốt truyện đậm chất điện ảnh, cùng với nền tảng đồ họa/âm thanh thuộc hạng A trên PS3. Có thể nói Uncharted là một trong những signature series của hệ máy này, bên cạnh God of War và cơ số các dòng game khác (như Golden Abyss là launch title của PS Vita, và sắp tới là Uncharted 4 đình đám trên PS4).

Hiện đã có các phiên bản sau được phát hành:

– Uncharted: Drake’s Fortune (PS3).
– Uncharted 2: Among Thieves (PS3).
– Uncharted 3: Drake’s Deception (PS3).
– Uncharted: Golden Abyss (PSVita).

Và sắp tới:

– Uncharted: The Nathan Drake Collection (PS4), gồm 3 phần single của Uncharted 1-2-3 làm lại trên PS4.
– Uncharted 4: A Thief’s End (PS4).

Bài viết này giới thiệu cốt truyện, hình ảnh của 3 phần trò chơi, và dĩ nhiên là spoil nặng. Bạn đã được nhắc trước rồi nhé. Toàn bộ Soundtrack được sáng tác bởi Greg Edmonson, các bạn có thể lên youtube search nghe thử.

Continue reading “Charted!”