Frequently Asked Question

Trả lời các câu hỏi thường gặp liên quan đến xem phim và vấn đề khác…

Trước khi bạn download phim hay có yêu cầu, câu hỏi gì về Clip-sub thì hãy đọc kỹ bài viết này.

  1. KHÔNG ĐƯỢC LẤY PHIM TRÊN CLIP-SUB SAO CHÉP RA ĐĨA HAY DÙNG VỚI MỤC ĐÍCH THƯƠNG MẠI.
  2. Yêu cầu thứ 2 là khi chat trên chatbox phải viết chữ CÓ DẤU, và nói năng đàng hoàng. Bạn hỏi đàng hoàng thì sẽ sẽ có người trả lời.

Frequently Answer Question

1. Clip-sub là gì?

– Clip-sub là một fansub thành lập từ một số thành viên từng upload phim lên web Clip.vn

2. Clip-sub gồm những ai? Sống ở đâu?

– Các thành viên hiện đang tham gia và đã từng tham gia Clip-sub tại Link này. Về thông tin cá nhân của các thành viên thì cái này thuộc về quyền mỗi người không thể biết hết được.

3. Mình muốn tham gia Clip-sub, yêu cầu như thế nào?

– Clip-sub hiện cần những ai có trình độ tiếng anh cao để dịch phim từ English qua Vietnamese để làm translator.
Ngoài Translator còn có các vị trí khác như Typeseter, Karaofe Effect mà yêu cầu bạn thông thạo về Aegisub hoặc Adobe After Effect, Photoshop
Vị trí Encoder cần người thông thạo về encode phim (MeGUI), và máy tính cấu hình khá. (Ai có ý định nhớ add 1 trong các YH: [email protected] (zzTheBiszz); [email protected] (OhYeah); [email protected] (Rarshit); [email protected] (ducanh) và để lại YH trong bài này)

4. Sao lại không được sao chép phim ra đĩa buôn bán với mục đích thương mại?

Đây là tiêu chí chung của tất cả các fansub trên thế giới. Hoàn toàn free và không dùng vào mục đích thương mại. Vì niềm đam mê mà dịch phim cho tất cả mọi người xem. Nếu bạn phải trả tiền để có được những bộ phim do Clip-sub dịch là bạn đã bị lừa đảo.

5. Vậy quảng cáo phim có được không?

– Bạn có thể quảng cáo phim ở đâu cũng được (forum, blog, website, web xem online…) không giới hạn. Chỉ cần bạn nói rõ là do fansub Clip-sub dịch kèm link đến trang chủ của nhóm là được.

6. Mình down phim về xem thấy giật, không hiện phụ đề, convert phim không hiện phụ đề? Ghép phim làm sao?

– Phần lớn các phim Clip-sub là dùng bản HQ (High Quality) nên cũng yêu cầu máy tính có cấu hình khá khá một chút. Trường hợp phim không hiện phụ đề thì bạn nên cài đặt bản K-lite Code Pack Full mới nhất.
Còn convert phim thì bạn nên dùng chương trình TMPGEnc Express
Ghép phim thì dùng chương trình WinRar nếu file có đuôi part 1 part part 3, dùng chương trình hjsplit nếu file có đuôi 001 002 003

7. Sao phim này, phim kia lâu quá không có tập mới? Mình biết phim này hay lắm, các bạn dịch đi?

– Phần lớn các thành viên đều đang đi học và có cuộc sống ngoài đời nữa. Chỉ có thể dịch phim trong lúc rảnh hay có thời gian mà thôi, lúc bận thì học hành với cuộc sống phải đặt lên hàng đầu.
Nếu bạn biết phim hay, bạn có thể giới thiệu, nếu các thành viên cảm thấy ưng ý thì có thể sẽ dịch (có thể thôi). Vì dịch phim không hề đơn giản, phải qua nhiều bước và công đoạn mới ra được 1 tập phim hoàn chỉnh.

8. Mình muốn ủng hộ web Clip-sub thì ủng hộ bằng cách nào?

– Nếu bạn có khả năng thì hãy ủng hộ web Clip-sub qua link này.
Nếu không thì bạn có thể bấm ủng hộ các link nuôi rồng và xây thành phố ở bài viết đầu tiên trên trang chủ.

 

3 Replies to “Frequently Asked Question”

  1. mình có khả năng làm editor, trình độ tiếng Anh của mình cũng ko tệ lắm, hiện tại vì mình không có trang web nào để coi naruto shippuden việt sub cho nên mình đã download các tập tiếng anh về và sau đó làm sub tiếng việt lại( để tiện cho mình và em gái mình coi(vì con bé ko giỏi tiếng anh cho lắm)), và hiện tại để dịch được mấy tập phim đó, mình đang sử dụng phần mềm Aegisub cũng khoảng một thời gian rồi và có thể nói là rất thạo. Mình rất muốn giúp các bạn dịch phim naruto shippuden hay naruto cũng được vì hiện tại mình thấy trên các trang web hiện nay không đáp ứng được nhu cầu xem naruto shippuden cho các fan việt của mình, mình có một nỗi khổ là phải ngồi mò dịch để có phim coi và mình ko muốn các fan khác phải chịu khổ như vậy! Hiện tại ở máy mình đã có tới tập 151 rồi nhưng lại không biết down tập 152 ở đâu! Thấy trang web các bạn rất nổi tiếng nên mình cũng muốn góp sức. Dịch naruto shippuden hay naruto đều được hết. Mình sẽ giúp các bạn miễn phí! Vì tương lai cho các fan việt Naruto của bọn mình! Có gì các bạn cứ liên hệ với mình qua email “[email protected]” nhé! Thanks các bạn rất nhiều!

  2. Các bạn có dự án nào dịch bộ Naruto Episode không?hiện tại các bản tiếng anh có thừa còn tiếng việt mới có tới tập 36.Bên naruto.kullz.com có dịch được kha khá nhưng họ chỉ cho member của họ xem thôi (member có đóng phí ấy).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »