Trả lời Narutosub về vấn đề đạo sub, cắp sub

Sáng nay Admin Narutosub đã có bài trả lời, mình xin tóm lược 1 vài đoạn đáng chú ý thế này:

Đoạn 1
"Việc viết 1 website không có gì khó khăn, nhưng công việc phát triển và xây dựng nên nó khá là vất vả. Bản thân mình không có thời gian để làm. Mình đã bỏ tiền của mình thuê một đội để họ tổng hợp, encoder, upload các bản mà các subteam trước đã làm. Thời gian làm không hề ngắn, và kinh phí bỏ ra cũng không hề nhỏ. Mục đích để làm gì? - Để cho các fan của naruto có một nơi để họ thỏa mãn niềm đam mê khi xem phim. Để khi họ muốn xem tập nào đó, muốn tải tập nào đó, muốn xem đoạn đánh nhau nào đó hay chỉ là muốn tìm một cái ảnh nền đẹp cho máy tính là họ có thể có ngay mà không gặp bất kỳ trục trặc nào."
-> Cậu là Admin, bỏ tiền ra thuê đội encode mà lại không kiểm tra, xem xét chuyện họ làm. Và nói thật với cậu, trên mạng cậu chỉ cần mở lời với những người cùng chí hướng thì sẽ chẳng phải mất đồng nào như cậu đâu. Muốn minisize, có subteam minisize. Muốn 1080p, xin per subteam trước. Nếu thấy công chính minh bạch mình sẵn sàng hợp tác. Đã muốn “cho các fan của naruto có một nơi để họ thỏa mãn niềm đam mê khi xem phim”, thì đừng có chèn logo của mình vào phim. Link online tôi không nói, nhưng link download là sản phẩm để mọi người lưu trữ, để từ đời này truyền sang đời sau. Cậu làm kiểu đó thì công lao vietsub của chúng tôi từ xưa đến giờ cậu để đi đâu. Bản 720p thì chèn logo, bản 1080p thì gõ lại sub rồi cắt sửa thay thành credit của mình. Vậy chẳng ra trước giờ chúng tôi sub là sub cho cậu à. Các fan xem thì xem free, vốn không phải ai cũng biết ai vietsub cho họ. Cậu phủ nhận công lao của các tiền bối đi trước của chúng tôi để giờ gắn mác do subteam mình làm. Công tổng hợp của cậu nói thật không bằng công vắt chất xám của chúng tôi ra đâu. Để logo to chình ình chạy suốt phim. Người này share, người kia share, đập luôn vào mắt cái logo đấy thì sau còn ai biết Clip-sub vietsub nữa.
Đoạn 2
"Quay trở lại việc một số bạn trên fb bảo đạo sub, chèn logo, che , cắt sửa ....v.v.v. nọ kia. Thì mình xin nói thật là thế này. Các website phim nào ở VN mà chả như vậy ( Cũng không hẳn là 100% )"
-> Cậu đi tổng hợp thì đừng có tự nhận mình là subteam. Đã tự nhận là subteam thì tự sub rồi tự cập nhật, đừng lấy sub của chúng tôi. Subteam không có cái kiểu vừa ăn vừa lấy của người khác như cậu. Cậu update nhanh, có link online là chuyện của cậu. Tuyển subteam chúng tôi cũng phải qua chọn lựa kỹ càng chứ không có kiểu chê sub của mình lấy sub người khác thay vào như cậu đâu nhé. Đã tổng hợp mà còn gắn mác mình vào khác gì bảo mình thuê cả Clip-sub vietsub. Các website phim khác họ tổng hợp up online để nguồn Fansub: Clip-sub đàng hoàng. Và họ chỉ up online chứ không phải cả link download như cậu. Chúng tôi không hoan nghênh cậu lấy sub của chúng tôi nữa và yêu cầu gỡ toàn bộ link download dùng sub của chúng tôi bên site của các cậu ra. Và từ nay về sau đừng có động vào sub của chúng tôi. Có bản lĩnh thì tự đi mà sub lấy.
Đoạn 3
Ừ thì nếu các bạn cho là lấy phim lấy sub của các nhóm khác, chèn logo của mình như thế là sai. Ok, mình nhận. Các bạn có thể chửi bới, viết bài lăng mạ, mình cũng chấp nhận. Mình chấp nhận nghe đọc tất cả những lời đó. Để cho tất cả những ai muốn xả hơi bằng những tập phim naruto được thoải mái nhất.
-> Cái gì đây??? Cậu nhận lỗi và tỏ vẻ anh hùng bằng cách “đón nhận những lời chửi bới, lăng mạ của các bạn để tất cả những ai muốn xả hơi = những tập phim naruto được thoải mái nhất”. Cậu nhận lỗi với chúng tôi hay với các fan thế????
P/S
Tôi sẽ theo vụ này đến cùng. Giỏi thì lấy thêm 1 tập nữa đi. Tôi sẽ cho các fan bên đấy trắng mắt ra để biết ai mới là người vất vả hơn 4 năm qua vietsub cho các bạn có cái coi.
Và nhắc lại lần nữa cho ai không biết: Fansub chúng tôi không sở hữu bản quyền phim từ NSX, chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý trước bất kỳ ai kinh doanh trái pháp luật. Chúng tôi chỉ sở hữu phần phụ đề và chia sẻ miễn phí trên mạng. Nên bất cứ ai hay tập thể đoàn thể nào dùng phụ đề của chúng tôi đều phải giữ nguyên credit, không chỉnh sửa, thêm bớt hay cắt xóa bất cứ dòng phụ đề nào của chúng tôi.

Bài viết liên quan: Lên án hành vi đạo sub, cắp sub của site Narutosub

82 Replies to “Trả lời Narutosub về vấn đề đạo sub, cắp sub”

 1. còn cái vụ đạo sub thì mình ko biết, có thể dịch qua loa xong ăn cắp về làm link down cho các fan bên ấy. giống như clip-dub nói

 2. minh ko phải là fan của bên nào hết nhưng những j clip-sub nói chí phải. đã làm sub thì endcode logo ẩn hoặc mờ đi lam cái logo như là thánh ấy ko = nhìn ngứa cả mắt nên mình chưa bao giờ xem và down bên đó cả. chỉ biết bên đó có web nhờ thằng bạn hay xem online, có lần xem thử thì thấy sub rất qua loa có khi thiếu 1 đống từ ko dịch để trắng. nếu mình nói sai thì cứ đem đầu mình đi chặt.

 3. Còn một chuyện nữa là: mình đang nghĩ tới xem có cách nào chỉnh lại time của sub cho nó độc nhất hay không. Cái này hồi cấp 3, mê film chắc các bạn có biết, mỗi film thường có nhiều bản: DVD, DVDrip, HD, Bluray,…..cách bản này hay có time nó hơi khác một chút, nên cần phải tìm đúng sub nó mới khớp, còn bây giờ thì mình thấy sub nào nó cũng trùng. Nên mình đang nghĩ tới việc làm sao cho film của mình nó có time của sub theo bản mình chỉnh, độc nhật. Như việc chèn eyecut của nhóm vào giữa anime, nhưng làm thế thì rất dễ chỉnh lại time, mà như vậy lại khổ cho fan.
  Nhưng nếu nghĩ được cách nào vẹn toàn thì coi như là nếu họ muốn sao chép sub của mình họ buộc phải time lại từ đầu => chết.
  Cách bạn thử nghĩ xem có cách nào hay không, nếu được thì không những clip-sub mà các nhóm khác cũng có thể phòng trống nạn ăn cắp sub của mấy trang online.

  1. Chỉnh time không được bạn à. Một khi muốn, người ta cũng hoàn toàn dùng bản của người ta, và công sức họ bỏ ra là đi chép lại sub của mình thôi.

   1. mình thấy vấn đề lấy sub giờ tràn lan, cho dù có đóng dấu này nọ logo thì cũng dz thui, họ đã cố tình lấy thì sao chả đc.
    Tốt nhất cứ lan tin lan truyền cho nhiều ng` bik… đc nhiêu hay nhiêu.

 4. Hôm nay có tò mò, tìm vào fb của na-sub đọc lại toàn bộ bài “giải thích vệ vụ lùm xum” của admin bên đó, ok, đã hiểu ý của admin naruto site, đọc xuống 1 vài conment bên dưới như:
  Trích dẫn:
  @admin: đoạn 2 và đoạn 3 phía trên
  @Lại Hoàng Huy: admin nói chuẩn đấy…xem free rồi lại còn đặt điều nói này nói nọ…có giỏi thì tự đi mà sub đi
  @Hp Lennik: fxck, người ta đã post lên cho coi free rồi, mà còn la ó um xùm…. haizz cái lũ âm binh …….

  Đến đây thì tá hỏa, chả lẽ mình hiểu sai ý nào của họ à, vôi vàng đọc lại thì…THÔI RỒI, MÌNH HIỂU NHẦM HỌ RÔI:
  Thứ 1: admin cứ nghĩ là website nào cũng lấy anime của người khác về rồi sửa credit, trèn logo => sai hoàn toàn, nếu có mà để chủ sub biết, họ chửi cho um xùm ấy chứ, điển hình là logo, xác định admin này văn hóa lùn.
  Thứ 2: đối với bình luận của các thành viên phía dưới, họ nghĩ là upload coi online là free và tải về coi là trả phí chắc => văn hóa lùn tập 2.
  Thứ 3: họ vẫn nghĩ là sub thuộc về naruto site, cái này chắc họ chưa đọc bài viết, hoặc có đọc mà không hiểu, MÙ CHỮ DETECTED.

  1. k thể đồng ý hơn, toàn mù chữ =.=, nghe cmt qua của các bợn trên đấy dễ thấy 40% mù chữ và 60% nghe dăm dắp theo những lời a hùng rơm như chưa từng đọc 1 bài văn nào cả ==”

 5. Thế Ad có cách nào Hardsub cho tụi này khỏi chôm nữa ko???
  Chứ kiểu này thấy bực bực thế nào ấy, mang tiếng cho xem free mà còn đạo, nếu Ad bên Narutosub có tâm huyết thì đã lên mạng kiếm các bạn cùng chí hướng (bảo đảm thế nào cũng có ng giúp) cần j phải BỎ TIỀN ra để làm roy kêu thang, chắc là thuộc dạng giả nai đây @@
  H thì cải cọ chả có ích gì, chỉ đỡ bực tức nhưng thế thì tụi kia càng khoái chí (nó sẽ nghĩ thầm là: m la chửi thì cứ việc, t đạo thì cứ đạo) nên h giải pháp tốt nhất là phải làm sao cho tụi nó khỏi chèn hay edit j cả
  Lúc đó roy tụi nó sẽ HẠ CÁI MẶT ĐÊ HÈN để mà down clip bên này up bên đó (dẫu ko chèn được logo nữa =)) )
  Đó là ý kiến của mình, có gì quá thì Ad thông cảm!!!

  1. Ý kiến tốt thế có gì mà phải thông cảm bạn. Vấn đề là, dù có muốn hay không, nếu người ta đã muốn có được bản sub của mình thì rồi cũng sẽ có được, không theo cách này thì cách khác.

 6. Ad bên kia cũng chả thèm xin lỗi hay gì hết nhỉ, cũng toàn chỉ nói như có ý ưỡn ngực ra kiểu thách nhau rằng “bọn tau đạo thì kệ bọn tau” vậy nhỉ?
  Thể loại nguy hiểm thế thì tránh xa ra đê

 7. Bọn bên Narutosub ăn nói trẻ trâu vờ lờ @@ đã ăn cắp sub của nhóm khác còn tỏ vẻ anh hùng , “mình chấp nhận nghe tất cả để các fan xem phim thoải mái ” =) CLGT ? Sao ko phải là “mình chấp nhận tất cả vì sự vô học của bản thân, đi ăn cắp ko biết nhục ” nhỉ =) Nguy hiểm vờ lờ ra =)

 8. Thật ra bây giờ , xác định NarutoSub đạo Sub của Clip_Sub thì được cái gì, cái chính là khi xem Naruto phải làm như nào để người ta biết Sub đó là do Clip_Sub làm…

  1. được cái chứng minh họ không tự làm sub mà đi sưu tầm, đi lấy sub của người khác để credit vào của mình. Mình có credit kiểu nào cũng bó tay với cái logo to tổ bố chạy suốt phim của họ thôi. Để thế chẳng khác nào mua cả NSX ấy chứ

 9. cái này có cãi tới khuya, bên đây 1 nhóm bên kia 1 nhóm, bên này chữi bên kia, bên kia chữi bên này, nói qua nói lại cũng j cũng nhiêu đó nói quài :)) vì tụi nó có bik cái mẹ j đâu mà nói. Nhiều đứa nghỉ :”chưa bik đứa nào ăn cắp của đứa nào” hay “cha nó! nó vừa ăn cướp vừa la làng”.
  Chuyện này không 3 mặt 1 lời thì……. :))
  hay là muốn so cm, bên nào cm nhiều hơn bên đó ăn à?
  Còn mình thì, vẫn ủng hộ nhóm, Naruto thì mình down ở đây từ A-Z nên chẳng nghi ngờ j cả.
  Mà nhóm mình chẳng phải bàn, Naruto mình có tiếng trong làng fansub, mình nghĩ các nhóm fansub khác tuy không nói j (vì không phải chuyện của họ) nhưng mình nghĩ họ ủng hộ nhóm á :))
  Chúc mọi người xem phim vui vẻ :))

  1. à mình đọc sơ qua cm trên FB bên đó thì like cho cm này: “Nguyễn Đức Lộc: nói chung là mấy cái chuyện sub siếc thì để mấy bạn ad giải quyết với nhau mấy ông chim lợn kô biết gì đừng phát biểu linh tinh.” mà mình lỡ phát biểu linh tinh cmnr :D.

  2. Naruto tiếng trẻ trâu ngồi húp nước sình à,thâm niên như thế nào lớn lối thế,”nhưng mình nghĩ họ ủng hộ nhóm á”,đùa à,ăn cắp mà mơ ủng hộ à,soi gương đi nhé,dù chỉ ăn cắp 1 ep thì vẫn là ăn cắp,ít ra cũng xin lỗi,nói năng làm như trùm thiên hạ

 10. “để cho các fan của naruto có một nơi để họ thỏa mãn niềm đam mê khi xem phim” rất hoan nghênh Narutosub khi nghĩ đến các fan Naruto, nhưng nếu Narutosub làm vậy chẳng khác nào chà đạp lên công sức + thời gian của các bạn subteam !

 11. Các bác bình tĩnh nào, cái vụ này mình thấy phải lên kết hoạch chi tiết từng bước, có đường lối hợp lý thì mới mong thắng được mấy cái bọn “đông và hung hãn” đó. Hấp tấp dễ dẫn đến xụp đổ như hồi liên xô trống mĩ lắm.
  Như còm-men của mình trước đây, có vẻ các bơn hơi hiểu nhần, mình nói là ngừng một thời gian để có kế hoạch hợp lý. chứ không hề có ý nói ngừng hẳn.
  Mình có 1 số góp ý, mấy cậu xem thấy thế nào:
  Thứ 1, giờ mình cần có bằng chứng THUYẾT PHỤC hơn nữa việc tụi nó đạo sub, cái này mình thấy các bạn nên lưu một bản sub tụi nó post đầu tiên, rồi sau đó mình đưa sub xin của mình lên (trong sub xin có 1 vài lỗi dịch thuật sai với bản chính => giăng bẫy) sau đó tụi nó mà copy sub thì mình có cái mà nói: một bản sub cúi, 1 bản sub xin của mình có lỗi và một bản “sub xin” của tụi nó có lỗi tương tự.
  Có những bảo bối đó rồi, mình chỉ cần đưa lên các diễn đàn anime khác, facebook => thế là xong.
  Thứ 2, mình cũng đã có nói ở comment trước, đa số “khán giả”, lực lượng đông và hùng hậu, và cái đám bạn của mình (cái bọn bạn này nó chỉ coi anime qua loa nên chả quan tâm ai sub) thừng thì nhóm này không có điều kiện coi nhiều, chỉ coi online và download trực tiếp từ trang online, ai có trước thì coi, chả quan tâm chất lượng sub què cụt thế nào, chỉ cần có cái dòng tiếng việt nó chay chạy qua là tụi nó vui rồi, mặc dù mấy cái dòng đấy là thằng nào nó chém ra, chả ăn nhặm gì cái nội dung. => thế nên mình thấy các bạn nên làm sao quảng bá trang online của mình cho nó dễ google, các link download dễ tìm như là liệt kê một hàng text download na hd, download na mới nhất, blab, blab…

  T_T gõ mỏi tay vãi, ý tứ nó cứ lộn tùng phèo lên, ý nào ra trước viết trước thôi, khi nào có ý KIẾN (bé) gì mới thì sẽ góp ý tiếp :iamdead:

  1. Kế hoạch có vẻ hoàn hảo. Nhưng thực ra cũng không cần phức tạp hóa quá đâu. Mình vẫn cứ làm bình thường. Xem diễn biến thế nào rồi tính tiếp.

  2. Thành viên CS làm anime thì luôn hướng đến kết quả tốt nhất trong khả năng. Bảo bọn tớ tự hạ thấp chất lượng sản phẩm của mình thì cá nhân tớ sẽ không chấp nhận. Dù sao sự việc này cũng sẽ do CR giải quyết nên tốt hơn hết cứ để CR quyết định

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »