Waya copy bản dịch Naruto Shippuuden Movie 3 của Clip-sub [update]

Sự việc tạm ngưng, Waya đã cử người qua xin lỗi và thừa nhận việc làm của mình. Họ sẽ làm bản Ver2 sửa đổi những khúc đã copy.

Vâng thưa các bạn, thezzbiszz vừa được biết là có một fansub khác cũng dịch Naruto Shippuuden Movie 3. Tuy nhiên họ lại dùng chính bản dịch Naruto Shippuuden Movie 3 của chính Clip-sub sau đó xào nấu, chỉnh sửa để biến thành của họ rồi đem thẳng phim lên mà không hề ghi rõ nguồn gốc từ đâu ra.

Một chút updateBên waya thừa nhập là họ chỉ copy có “2 dòng” trong 1 khúc 40 dòng giống y như đúc từ Clip-sub vào bản dịch (giống như tấm hình chụp so sánh bên dưới). Và từ chối rằng những dòng giống nhau còn lại là do trùng hợp…
– Dùng từ copy vì bên Waya phản đối dùng từ đạo bản dịch… (haizzz khổ…)

Nếu các bạn hỏi bằng chứng thì hãy download 2 bản dịch của Clip-sub và của Waya về so sánh tại link Mediafire đây.
Cái rõ ràng nhất chính là ở dòng số 612 và 621 của bản dịch Waya giống y chang cả về dịch lẫn cái cái dấu note trong ngoặc mà mình để riêng ra nữa. Hoặc xem hình bên dưới với bên trái là bản dịch của Waya và bên phải là của Clip-sub.
Thậm chí cả lỗi chính tả trong dòng số 631 “Thế thì thầy Kakashi chẳng khác giả một quả bom nổ chậm ư” cũng giống y như đúc nhưng Waya vẫn lấp liếm bằng cách sau.

—————-UPDATE MỚI—————-

Thezzbiszz có comment trả lời bài viết update của Waya bên web họ, nhưng không hiểu sao phần comment lại hiện là “The image or Video has been moved or deleted”
Thôi thì đành trả lời cho Pikachu ở đây vậy.

À nhớ bấm vào hình xem khổ lớn nhé, không lại bảo chữ bé tí quá


247 Replies to “Waya copy bản dịch Naruto Shippuuden Movie 3 của Clip-sub [update]”

 1. Hèm nói mãi không hiểu à. Cái số lượng đó là thể hiện danh dự, phẩm chất của một người có uy tín, không bao giờ lại đi làm những chuyện tầm bậy. Tại các bác nghĩ rằng đó là để đe dọa nên làm mọi người đều hiểu sai hết cả. @fray: Tui hổng dám đâu tui mới chỉ là newbie thôi ai dám được fray yêu. Mà cũng tại tính humorous của ông fray làm mọi chuyện rối tung cả lên. Mỗi người một ý. Từ ý này lại nảy sinh ra ý khác đến mệt.

 2. @F-G-E-N: bác cũng hiểu sao câu nói của tôi rồi :(, xưng em cho thân thiện nhé, em chả quan tâm tuổi tác gì , nhưng đã tham gia làm sub chắc chả phải loại trẻ con (tầm lớp 10 đổ xuống) mà cách ăn nói chả khác gì bọn trẻ cấp 1 ,2 . Lôi từ lý do cá nhân đâu đâu đén rất hỡi là …. :( ( nói bạn pika kẻo ai đó lại soi :)))

  Không nói vấn đề này nữa, nói chuyện với bác em thấy dễ chịu hơn nhiều, 1 phần mấy bô lão CS cũng nóng tính, một phần thái độ của pika cũng rất là ương (sai rành rành mà cứ cãi), nhưng nói thật cái sai lớn hơn vẫn là của pika nói riêng và waya nói chung ( em nhớ có 1 bác trong waya nêu vd như sau : 1 người trong công ty phật lòng khách hàng và khách hàng kiện cả công ty => hoàn toàn đúng, em chả hiểu cái bác đó nêu vd gì hay vậy, người ta kiện thì kiện công ti chứ kiện ai riêng đâu, khách hàng mà, bác cứ đối chiếu sách báo thì biết =)) ).

  Kết luận nhé sai vẫn phải sửa, và nhất là vụ hỏi địa chỉ đồ sát là không thể làm ngơ đc.

 3. @keitaro: “Các pác ở trên đều có ý nói pi là dân giang hồ. uh thì đúng, dân giang hồ thì sao, đã là dân giang hồ thì danh dự lại cao hơn bất cứ ai khác” bạn Keitaro nói thế vậy bạn giải thích sao khi bác Pi đòi hỏi địa chỉ số nhà của bác Fray như thế có phải là hành vi trả thù không? Còn nữa nếu như chuyện này không đáng có thì tại sao mình không tự giải quyết tự sửa chữa mà khoe ra tới 1200 chiến hữu gòi rút lại 300 này nọ! như thế là khoe thế lực gòi! Tại sao mình không nói sub này mình làm thế hoàn toàn là ý tưởng mình khác với Clip-sub đưa ra dẫn chứng cụ thể hơn mình phải bảo vệ công sức chứ đâu như là vì giận quá mà đem cái tính gian hồ mình ra mà đoe doạ người khác.
  Các công đoạn làm sub là một vấn đề khó khăn nhưng dù khó khăn nhưng chúng mình điều bỏ đi khó khăn đó làm ra một các sub thật tuyệt cho mọi người xem có cũng là niềm vui là sợ thích và đây cũng là một sân chơi cho mọi người vừa học Eng hay Jan vừa làm việc mang lại niềm vui cho mọi người hà cớ gì mà các bạn lại làm thế nếu đây là vấn đề lợi nhuận thì việc đó đã bị kiện lâu gòi, nhưng thôi cũng không gì hơn dù gì chúng mình cũng vì một mục tiêu chung là phi lợi nhuận và mang lại niềm vui cho mọi người nên mong các bác người nhịn nhau một tiếng, và ai cần xin lỗi hay sửa chữa thì mong các bạn hãy làm! Vì tình bằng hữu của các Fan-sub!!

 4. Đe dọa dùng cả đến vũ lực cơ đấy, ghê gớm quá =]] ! ÔI cái cuộc đời này, thằng ăn cắp đòi thằng bị ăn cắp phải xin lỗi, Bis ơi khóa cái comment lại đi ko mình nhịn ko đc lại chửi bậy =]] !

 5. Tôi hiền mà.
  Mà tôi là tôi cũng yêu cậu nốt rồi đấy Keitaro.
  Make love not war nào.
  Công nhận faps xong máu nóng chạy ngược từ não xuống hạ bộ hết :)

 6. @fray: Lại ông fray này @@. *GÈN huynh đi đón roses rồi =.=”* Pi đâu phải là leader mà ông bảo là nắm quyền. Mà ông hay đổ dầu vào lửa lắm đấy. Câu tuy ngắn gọn nhưng bao hàm đầy….. không thể đỡ được. Mọi người đều cố gắng hòa giải mà ông…

 7. Keitaro à “Thui nói thế thui chỉ mong các bạn nhìn nhận sự việc không đáng có này một cách khách quan và sửa chữa nó và còn nữa mong rằng bên nhóm Waya các cậu có hành động với bác Pika để bác nắm quyền thì fan-sub các bạn phát triển như thế nào? ” tớ lúc nãy type nhằm và tớ đã edit lại cái mình nói gòi dù nóng giận thì ai mà không nóng giận mình cũng là dân làm sub mà, mình nói là trên tình bằng hữu nếu thêm dầu vào lửa thì mình đã kịch liệt công kích như các bác phía trên gòi mục tiêu của mình là mong các bạn bên Waya hảy sửa chữa sai lầm và có một lời xin lỗi với Clip-sub chứ DK này hoàn toàn không muốn chuyện này ngày một xấu hơn làm ảnh hưởng tới tình bằng hữu!! :D

 8. Kẻ nắm quyền là kẻ biết kiềm chế cảm xúc của mình vì mục đích chung…
  Btw ai thấy F-G-E-N đâu không???

 9. @Dark: Cậu nói hơi quá rồi. Khi cậu chưa hiểu rõ về một người thì không nên có nhận xét như thế. Pi cũng là con người, đã là con người thì phải có cảm xúc, nếu trong lúc nhất thời pi nổi nóng mà pác lại nói: “Pika để bác nắm quyền thì sub các bạn không phát triển đâu?” thì cậu hơi nhầm rồi đấy. Các pác ở trên đều có ý nói pi là dân giang hồ. uh thì đúng, dân giang hồ thì sao, đã là dân giang hồ thì danh dự lại cao hơn bất cứ ai khác, các pác ai cũng rõ. Thế nên cái vụ pi dọa nạt gì đó là không đúng. Số lượng người chơi game đó là thể hiện danh dự, phẩm chất của một người có uy tín, không bao giờ lại đi làm những chuyện tầm bậy. Các pác cứ thêm dầu vào lửa thì một người đang bị gánh nặng có kiềm chế nổi cảm xúc của mình hay không? Tốt nhất là các bác hãy đọc kĩ các comment ở trên rồi hẵng vô đây shout nhé! *Đệt thằng nào không đọc kĩ mà cứ nói lung tung*

 10. Hoho các bác vẫn còn war với nhau nhau à chuyện này thật cũng khó lắm bác F-G-E-N vấn đề này đụng tới danh dự và cũng là mồ hôi công sức của mọi người và chuyện này cũng chỉ là bài thông báo trong Clip-sub cũng dạng đóng của bảo nhau còn bác Pika đã tự ý send cho mọi người trong mọi giới gamer này này nọ thì nó trở thành vấn đề lớn à còn nữa tớ ko hiểu tại sao bên nhóm sub các bạn Waya lại chấp nhận một kẻ có hành vi cồn đồ hâm doạ người khác thế, hiện nay tình trạng bạo lực ngày càng đi lên mình làm anime cốt không phải là tuyên truyền bạo lực nhưng sâu trong đó là đề cao tính nhân văn tính bằng hữu như thế nhưng kẻ có hành vi côn đồ mà tham gia làm Fan-sub thế liệu có ổn không bạn thế có phải hơi quá không, chúng mình nói trên tinh thần bằng hữu tinh thần bảo vệ lợi ít của những gì mình làm ra chứ nếu nói như bạn Pika thì kẻ mạn ngoài đời sẽ thắng ư vậy luật pháp đề ra để làm gì?
  Thui nói thế thui chỉ mong các bạn nhìn nhận sự việc không đáng có này một cách khách quan và sửa chữa nó và còn nữa mong rằng bên nhóm Waya các cậu có hành động với bác Pika để bác nắm quyền thì fan-sub các bạn phát triển như thế nào? Mình tin nhóm sub các bạn sẽ phát triển mạnh nếu có hướng đi riêng! Vì tình hữu chung của các nhóm fan-sub!

 11. @ken412: “@pikachu1744:
  Đầu tiên, tuy biết rằng sự thật mất lòng nhưng cho phép tớ nói thẳng : sau khi đọc xong 1 mớ bài post của cậu ở trên, thực sự là tớ có ác cảm về cậu, cậu ạ. Cậu ko hề thể hiện cho người khác thấy 1 con người trưởng thành và chín chắn đúng mực. Những cái cậu cho tớ thấy ở đây là thế này
  1. Một con người thích khoe mẽ :
  Ko biết là ngẫu nhiên hay cố ý(?) , nhưng xuyên suốt từ đầu đến cuối cậu nhiều lần nhắc đi nhắc lại ( như sợ ko nói mọi người không biết ) rằng cậu sắp đi du học ở Mỹ. Cá nhân tớ cũng rất chúc mừng sự thành đạt trong nghiệp học của cậu, thật sự đâu có dễ gì mà đi du học bên Mỹ được phải ko !
  Nhưng có cần phải nhắc đi nhắc lại cái chuyện đó ko ?
  Chúng ta đang tranh luận về 1 vấn đề hoàn toàn khác mà, phải không ?
  Cậu đã thấy bao nhiêu người trên mạng này trước khi phát biểu lại cứ phải phơi ra cái học vấn “cao siêu” để làm sức nặng cho lời nói của mình rồi ?
  Ko muốn nói nhiều, nhưng chuyện này lại làm tớ nhớ tới câu chuyện “lợn cưới, áo mới” mà tớ được học lâu lắc hồi tiểu học. Thế cậu đã đọc chuyện này chưa thế ?
  2. Một con người hung hãn :
  Mọi chuyện đều có nhân và quả. Trong câu chuyện lần này, “nhân” chính là sai lầm của các cậu khi ( dù với bất cứ lý do gì ) đặt 40 câu sub của người ta vào bản sub của các cậu, và “quả” chính là cái topic hôm nay. Các cậu sai thì phải sửa, phải xin lỗi cho xong rồi hãy vào đòi hỏi người ta !
  Cậu là cái gì mà đã sai trước lại còn hùng hổ và đây đòi người ta xin lỗi ?
  3. Bản chất giang hồ (?) :
  Ở đây, cậu thể hiện ko khác chi 1 tay giang hồ cỡ bự, hò hét hô hào rằng mình có 1 lũ đàn em, sẵn sàng mang hàng nóng sang ăn thua đủ. Ở đây cái chuyện đúng sai có vẻ ko quan trọng nữa, mà “đông hơn”, “uy hiếp” hơn có lẽ mới là cái lẽ đúng đáng coi trọng ?” Xin thưa với bạn chính vì Pikachu là một gamer có danh dự cao và có 4 năm trong nghề cho nên tại sao cậu lại không hiểu rằng: Anh Bizz chưa hiểu nguyên do tại sao mà đã cho waya ăn tạ thế thì…. thử hỏi xem pi có làm thế không?…

 12. trước giờ toàn kẻ yêu mới hối hận đấy chứ, bị yêu có gì đâu mà hối hận

 13. các bạn thông cảm, homepage của waya đc lập trên 1 server chứ kg phải host, chắc máy móc bên đó có vấn đề rồi :-|

 14. homepage của Waya sập luôn rồi
  Database Error: Unable to connect to the database:Could not connect to MySQL

 15. Đệt mẹ lắm nữa !!!!!!!!!!

  nghe pikachu1744 cãi mà ngứa cả lỗ đít !!!!!!!

  đới thủa nhà ai copy thì copy mẹ nó rồi , để người ta tìm ra thì cãi đéo phải do mình , do “khách quan” , do “thiếu ngủ ấn nhầm nút”

  đcm , còn cái lý do nào hay hơn thì nói nốt ra

  Là người xem , ai thèm quan tâm dịch thế nào , lưu thế nào , up thế nào . Phim down về xem thấy copy y nguyên xi thì ko phải đạo thì là gì

  Lại có cái kiểu cãi : bọn tớ có làm , nhưng chả hiểu sao lại ghép nhầm phần dịch của clip-sub

  Cái đệt mịa gì thế !!!!!!!!!

  Sai thì nhận mẹ cho nhanh đi , đã thế lại còn giở giọng đe dọa

  Nói thật nhé , người ngoài nên mình cũng éo thèm xía vào làm gì , chỉ thấy việc khó chịu ngứa mắt thì vào nói thôi

  Mà từ nay cũng sợ pikachu1744 của WS lắm rồi , tháng 6 này biến dùm đi trong lành bầu ko khí

 16. @ fray92: bạn thông cảm, leader bên đó giờ mới biết chuyện này, còn pikachu thì còn trẻ ng non dạ, tham gia chưa lâu mà đã đc nắm quyền hơi lớn tý nên chưa biết hết các quy định ngầm trong làng FS đâu :)
  @Zyklon-B: tui dám chắc tui lớn tuổi hơn bạn đấy, khỏi hỏi nhé, còn về thâm niên thì chắc tui = bizz, có điều công việc của tui khác với các bạn, tui kg được phép sử dụng cùng 1 nick, mà tui cũng là thành viên của CS mà, bạn đoán thử xem tui là ai :)

  Tất cả cũng vì 1 làng FS lành mạnh thôi mà, có gì đóng cửa bảo nhau nhé

 17. Thế một hậu duệ như Waya tự ý “lấy” sub của CS ko hỏi 1 tiếng đến khi bị lộ mới nói ra “cũng hay thật” đấy nhỉ bạn …

 18. Thứ nữa, cho phép tớ nói suy nghĩ cá nhân của tớ về chuyện lần này
  Đầu tiên là suy nghĩ về suy nghĩ cá nhân: tớ ko tin chuyện Waya “đạo” sub.
  Tại sao vậy ? Đơn giản là vì tớ ko tìm thấy 1 “động cơ gây án” nào khả dĩ có thể gán ghép cho Waya ! Con người ở đời làm việc không ngoài 1 từ lợi ích. Lợi ích ở đây có thể là tiền bạc, danh vọng, tình yêu, lý tưởng, …v….v…. 1 free fansub làm sub ko vụ lợi vì mọi người thì chả có lý do gì bỏ bao nhiêu công sức, thời gian, danh tiếng …v…v… để đánh cược vào 1 chuyện như thế này. Chuyện này hoàn toàn khác với chuyện mấy ông tiến sĩ “mua bằng” đạo văn hay mấy ông soạn giả đạo sách – những kẻ vốn có vô số lợi ích làm động cơ cho sự nghiệp “đạo” của mình
  Thêm nữa, tớ cũng thử tự đặt mình vào vai của 1 kẻ đạo sub. Nếu là tớ, tớ sẽ ko để lại nguyên 40 câu copy y hệt như thế này đâu, thế có khác chi “lạy ông tôi ở bụi này” ? Tớ sẽ tiến hành chỉnh sửa lại câu chữ, dấu câu, chính tả, cẩn thận hết sức, kiểm tra kỹ nhiều lần để chắc chắn ko ai nhận ra rồi mới post lên.
  Tớ nhìn nhận vụ này chỉ ở khả năng sau : Waya dùng bản dịch của clip để tham khảo hay là tận dụng timer sẵn có, và trực tiếp vừa dịch vừa edit lên các câu sub đã có của clip, và vì lý do nhầm lẫn đã ko dịch/edit 40 câu, dẫn tới tranh cãi nảy sinh. Mình nghĩ bản dịch của Waya có thể chịu ảnh hưởng lớn bởi việc tham khảo bản dịch của clip, nhưng có lẽ sẽ không có chuyện họ chủ tâm sao chép. Mình tin là họ sẽ bỏ công sức ra dịch lại toàn bộ từng câu từng chữ từ sub gốc rồi mới so sánh với với lời sub bên clip để hoàn thành bản sub tốt nhất có thể.

  Nói về clip sub, nếu họ cứ khăng khăng khẳng định Waya đạo của họ thì họ không hề sai.
  Xin nói thẳng, về lý mà nói thì Waya sai rành rành. Các bạn Waya, các bạn có gì để chứng minh các bạn “vô tội” nhỉ ? Tôi tin các bạn khó có thể đưa ra được gì nhiều hơn ba cái “triết lý động cơ”, rằng các bạn ko có động cơ, hay lại ngồi kể lể các bạn đã sub như thế nào …v…v…. Những điều các bạn nói có thể thuyết phục 1 vài người nhưng nó lại không có giá trị xét trên mặt “pháp lý”. Chưa kể việc so sánh sự trùng khớp ngôn từ của hơn 600 câu còn lại, 40 câu sub copy y hệt này nếu đặt trước mặt quan tòa trong 1 phiên toà xét xử đạo văn thì xin thưa rằng đó chính là 1 bằng chứng rõ ràng ko gì chối cãi được

 19. @pikachu1744:
  Đầu tiên, tuy biết rằng sự thật mất lòng nhưng cho phép tớ nói thẳng : sau khi đọc xong 1 mớ bài post của cậu ở trên, thực sự là tớ có ác cảm về cậu, cậu ạ. Cậu ko hề thể hiện cho người khác thấy 1 con người trưởng thành và chín chắn đúng mực. Những cái cậu cho tớ thấy ở đây là thế này
  1. Một con người thích khoe mẽ :
  Ko biết là ngẫu nhiên hay cố ý(?) , nhưng xuyên suốt từ đầu đến cuối cậu nhiều lần nhắc đi nhắc lại ( như sợ ko nói mọi người không biết ) rằng cậu sắp đi du học ở Mỹ. Cá nhân tớ cũng rất chúc mừng sự thành đạt trong nghiệp học của cậu, thật sự đâu có dễ gì mà đi du học bên Mỹ được phải ko !
  Nhưng có cần phải nhắc đi nhắc lại cái chuyện đó ko ?
  Chúng ta đang tranh luận về 1 vấn đề hoàn toàn khác mà, phải không ?
  Cậu đã thấy bao nhiêu người trên mạng này trước khi phát biểu lại cứ phải phơi ra cái học vấn “cao siêu” để làm sức nặng cho lời nói của mình rồi ?
  Ko muốn nói nhiều, nhưng chuyện này lại làm tớ nhớ tới câu chuyện “lợn cưới, áo mới” mà tớ được học lâu lắc hồi tiểu học. Thế cậu đã đọc chuyện này chưa thế ?
  2. Một con người hung hãn :
  Mọi chuyện đều có nhân và quả. Trong câu chuyện lần này, “nhân” chính là sai lầm của các cậu khi ( dù với bất cứ lý do gì ) đặt 40 câu sub của người ta vào bản sub của các cậu, và “quả” chính là cái topic hôm nay. Các cậu sai thì phải sửa, phải xin lỗi cho xong rồi hãy vào đòi hỏi người ta !
  Cậu là cái gì mà đã sai trước lại còn hùng hổ và đây đòi người ta xin lỗi ?
  3. Bản chất giang hồ (?) :
  Ở đây, cậu thể hiện ko khác chi 1 tay giang hồ cỡ bự, hò hét hô hào rằng mình có 1 lũ đàn em, sẵn sàng mang hàng nóng sang ăn thua đủ. Ở đây cái chuyện đúng sai có vẻ ko quan trọng nữa, mà “đông hơn”, “uy hiếp” hơn có lẽ mới là cái lẽ đúng đáng coi trọng ?

 20. @F-G-E-N: Thôi thì chả biết bạn có nhìn qua dòng này ko quote lại cho bạn xem và ngẫm nghĩ vậy:

  Chúng tôi bực viêc Waya copy mà không báo trước thì “ÍT” mà chủ yếu là bực việc Waya “cố gắng chối tội không được thì bằng mọi giá hạ tội xuống mức thấp nhất có thể” :-”

 21. tớ nói thẳng nhé, các cậu bao tuổi mà ăn nói như trẻ con, lôi toàn lý do rất là … :(

 22. Tifa đi an dưỡng ở Hạ Long rồi

  vả lại chẳng đời nào lão tham gia vụ này đâu, k cần phải mời

  tội con fray, mi sẽ là đứa bị rape đầu tiên =))

  kính gửi cái bạn phía trên : là tiền bối thì thứ của mình bị chôm chỉa, à không, bị cầm nhầm vẫn có thể tươi cười bỏ qua sao :-?

  Mấy bạn này kỳ ghê, cứ đẩy cho CS cái danh nhóm sub bự, nhóm sub khỏe rồi đi ăn hiếp nhóm sub bé, yếu này nọ. Người ta bự cũng có quyền bảo vệ thứ mình làm ra chứ.

  Mà coi bộ bây giờ nhóm nhỏ đó đang chuẩn bị quay lại fap nhóm bự rồi

  Nín thở chờ 5h vậy :’>

 23. Đừng reply nữa pi mập, có vài ng bên này cố ý bới móc rồi, nói gì cũng vậy thôi.
  Mà ngay từ đầu dùng ass của CS để so sánh với bản En và Jap thì sao kg nói trước để bị hiểu lầm mãi thế. Chỉ là tham khảo bản dịch và sự hợp nhất của 3 trans chưa chính xác mới xảy ra chuyện này.
  Mà bên CS cũng hay thật, thân là tiền bối kg làm gương mà cứ …

 24. @Fray: Cái giọng chú hay thế? Sao ko cho địa chỉ nhà đi? Trong khi người ta đã có vẻ lùi trước 1 bước thì cậu lại muốn làm tới. Hay nhỉ? Tao đây đọc mấy lời từ mày cũng thấy bình thường vì trong game gặp đủ thằng khốn nạn như mày rồi… Éo thèm chấp làm chi con ạ! Cái loại chỉ giỏi ăn bọc nói phét, thiểu năng. Hi vọng mày không nằm trong nhóm Clip-sub, chứ không Clip-sub sẽ phải ô nhục vì mày đó

 25. Mới comment xong thấy liền mấy comment khác.
  Các chú clip-sub hủy hoại thanh danh người ta vì mấy sự hiểu lầm đó mà lại không có lời xin lỗi mà coi được à?.
  Cha Pika đã nói rõ sẽ reup lại bản v2 movie Naruto bỏ đi 40 line sub đó và ghi rõ từ line 501 –> 638 có tham khảo bản dịch của clip-sub. Thế là quá đủ!
  Còn các chú? Tính để im ra vẻ ta đây à? Vậy thì dưới con mắt của tớ là: Các cậu là những người tự cao tự đại, không muốn cúi mình trước người khác. Cho rằng mình luôn đúng.
  Đúng là cách ăn nói của Việt Nam, làm giống như vụ sữa bột ở VN, bộ ý tế công bố 1 dãy danh sách các công ty đen, nhưng đến khi thấy rõ một số công ty không hề có thì lại chẳng có bồi thường hay gì cả.
  Thôi giờ vô chơi l2vh đây, vào đây nói vài câu ủng hộ cha Pi. Khi nào vô nhớ vào để tớ chuẩn bị đồ A cùi nhé!

 26. Bên họ có 300 game thủ chiễn hữu sẵn sàng cả rồi.
  Bên mình còn chưa tập trung lực lượng nữa.
  CS tàn từ đây sao :(

 27. Tốn nửa tiếng để đọc vấn đề.
  Công nhận các chú sao mà kém hiểu rõ vấn đề thế nhỉ?. Chú Pika đã nói là do sự vô tình để im mấy line sub tham khảo lại chứ không phải là ăn cắp ném vào. Chứ nó có muốn lấy của clip-sub chắc. Rỗi hơi nhỉ?
  Vậy mà các chú clip lại loan tin rằng: Waya đạo bản dịch của Clip-sub. Theo tớ hiểu thì là: WaYa lấy file sub của Clip rồi thêm thắt viết ý của mình lên. Nghĩa là: waya không hề tốn công sức dịch và canh thời gian!!. Toàn bộ file sub của WaYa đều là của Clip-sub.
  Nếu các chú clip-sub nói có ý như thế thì phải xin lỗi vì tội vu khống là đúng rồi! . Chí ít phải nói lời xin lỗi vì đã dùng từ ngữ không đúng.
  Tui đây chẳng coi anime nhưng thấy trong lời ăn tiếng nói các cậu bên clip-sub mang nhiều ý khiêu chiến. Sau đó cu Pi mới mất bình tĩnh mà phát ngôn bừa bãi :)) . Không biết các chú clip-sub thế nào chứ trước khi phát ngôn giữa quần chúng phải suy nghĩ kĩ chứ. Các chú làm như mình đây luôn luôn đúng thế.
  @Pikachu: Thôi, về cày L2vh đi, vào làm 1 con sing còn đồ đạc tui chu cấp cho. Chắc các chú clip-sub này không xin lỗi đâu, niềm kiêu hãnh nó to lắm. Ai đời đi hạ mình với cái nhóm bé tí tẹo của cha. Vứt quách đi rồi về chơi l2vh với anh em nào!!

 28. Ôi quanh co 1 hồi bạn ấy đòi CS phải xin lỗi, rồi còn đe dọa bằng vũ lực =))
  dù 2 hay 40 câu thì ddaoj là đạo. bọn này chả quái gì phải xin lỗi cả. bên các cậu giỏi lắm mà. chê ỏng chê eo bản dịch cs mà còn lấy ra làm THAM KhẢO.
  cậu pikachu càng nói càng tự làm nhục bản thân các cậu thôi.

 29. Tớ nghĩ đây như là tình huống cách cậu thấy đồ chơi của hãng này hay quá nên đem về tân trang lại lấy chữ tín cho mình chứ cậu ko thể tạo ra 1 món đồ choi riêng . Cho dù cậu có thể tạo ra thì nó cũng ko hay . Và cũng xin lỗi vì những lời lẽ của CS (Mình ngoài cuộc) nhưng cũng là vì gần đây có vụ ACC nên CS quá tay lên thui .

 30. Nếu như thế này, tớ cũng nghĩ ra 1 cách giải quyết, là gì? vâng, là bên thứ 3, bao gôm ai?, bao gồm:

  Một fansub khác : đề cử A4VF trước, vì mình nghĩ đây cũng là 1 fansub lớn, ngoài ra bạn pikachu cũng có nói là chỉ kính phục 2 bạn Tifa và Oh!Yeah ( right? pikachu), Oh!yeah là gà nhà, vậy chỉ còn cách nhờ tifa thôi nhỉ.

  Thành viên của vns, đơn chỉ cá mod, cái này tớ cũng không chắc chắn vì họ cũng ko mấy khi quan tâm mấy cái war ngoài forum
  … hiện h chỉ nghĩ đc thế này thôi, cậu thấy sao pika ?

 31. Mệt mỏi mấy vụ war này nọ thật. Theo như comment của bạn pikachu bên phía waya thì vì lý do “đang làm giữa chừng tắt máy đi có việc” nên không kiểm tra lại… và kết quả là trong sản phẩm movie Naruto ấn bản đầu tiên mà nhóm waya phát hành CÓ 40 LINES CỦA BẢN NARUTO BÊN CLIP-SUB đúng không ?
  Nếu đó là sự thật, thì hiển nhiên bản đó sẽ là bản đạo 40 lines của clip-sub rồi còn gì.
  Nếu ngay từ đầu cậu nói thế và xin lỗi thì có phải tốt hơn rất nhiều không ?
  Đằng này cậu cứ vòng vo đầu tiên là chỉ copy 2 dòng rồi kể lể các công đoạn sub phim, rồi khoe trình game thủ, bạn bè và cả du học này nọ nữa >.< - Cậu thử đặt mình vào địa vị của biszz và nhưng người khác họ sao biết được các cậu làm sub như thế nào, họ sao biết được các cậu dùng bản sub của clip-sub để so sánh đối chiếu ra sao, cái họ thấy là 40 lines giống y sì đúc cả lỗi chính tả lẫn comment; vậy họ sẽ nghĩ gì nhỉ ? - Chung quy lại: nguyên nhân là từ bên waya nên mới sinh ra nhiều thứ khác. Vậy thì bên waya phải xin lỗi clip-sub chứ nhỉ. Mình không học luật nhưng cũng biết là trong Luật có quy định hình phạt rõ ràng cho những hành vi phạm tội không có chủ đích như ngộ sát chẳng hạn. Cậu pikachu đừng cả giận mất khôn nữa, nếu sự thật là trong bản rel của waya có 40 lines của clip-sub thì các cậu nên đứng ra xin lỗi bên clip-sub đi. Chẳng lẽ xin lỗi nó khó khăn vậy sao ? Cậu càng vòng vo sang chuyện khác chỉ càng làm cho mọi thứ rối tung lên thôi. - Là một người cũng trong giới fansub Việt, có thể những lời nói ở trên chưa thực sự khách quan, nhưng những ai mệt mỏi với vụ war này, hay những ai ngoài cuộc nếu muốn mọi chuyện sớm giải quyết thì sau khi đọc những dòng này có lẽ đừng nên reply nữa mà để nhân vật chính nói thôi. Bản thân tôi thật sự rất mệt mỏi rồi, có mấy ngày nghỉ nên tận dụng để làm nhiều thứ thư giãn thì hơn. P/S: một bản fansub là đứa con tinh thần của người làm, cậu và bạn cậu cũng đã bỏ công làm ra nó gọi nó là cái của nợ để vứt bỏ thì thật là >.<

 32. Do trời nóng mà ko có DR.Thanh uống vì hàng quán đều nghĩ lể hết nên bác Pika nhà ta có hơi nóng, mong các bạn lượng thứ cho waya nhá, mỗi người nhịn nhau 1 tí , cần gì xù lông lên như thế. Mục đích chung là đóng góp cho cộng đồng thôi mà.
  Các bạn cũng đừng dùng lời lẽ cay nghiệt với waya quá, dẫn đến những hậu quả đáng tiêc, công sức họ bỏ ra cũng đâu có ít. Mong chuyện này kết thúc tại đây. Chúc mọi FS ngày càng phát triển.
  Ps: tớ trực thuộc waya nhưng ko tham gia pj này, nên sự thể ra sao thì tớ cũng như người ngoài nhìn vào, nhưng tớ tin là waya của bọn tớ ko làm mấy chuyện đáng khinh bỉ như là đi đạo súb của người khác. thân.

 33. đùa chứ, nếu bản thân mình đúng thì cãi lý cũng đủ, đằng này lôi bạn bè tứ phương tám hướng để dọa, sao ngày càng buồn người VN, dù đi đâu cũng kko học đc cái khôn của nhân loại :( ( bạn ở đức thì phải nhỉ)

  nói chung là bọn tớ KO CẦN PHẢI XIN LỖI vì ngay cả khi copy ‘có’ 2 lines hay 40 lines cùng lằ ăn cắp rồi, ít ra lời đâu tiên của các cậu là xin lỗi, nếu các cậu đã thế mà bọn tớ vẫn chủi tiếp thì bọn tớ ‘may ra’ mới phải xin lỗi(may ra vì vẫn cứ bướng cái chỗ 40lines),

  Vậy cậu tính 5h làm gì, đánh bom hay kêu gọi bạn bè đồ sát bọn tớ, trên mạng thì ko sao, nhưng động đến bản bè hay thể xác bọn tớ thì dù cậu ở đâu bọn tớ cũng sẽ nhờ chính quyền hay cảnh sát sử lý và cậu đừng hòng về VN.

  Nói thêm, ý kiến riêng, mấy cái bạn ảo trên các forum của bạn ý, tôi nghĩ khi đọc qua 2 trang chủ cũng biết ai sai ai đúng rồi.Tôi nghĩ nhờ họ, họ cũng chửi vào mặt bạn đấy.

  Thế thôi, mong vào 5h chiều nay sẽ có trò vui đấy.

 34. @Vincent: Tớ hầu như không ngủ được cả đêm qua vì mấy lời ăn tiếng nói ngạo mạn của Clip. Giờ đầu tớ vẫn còn khá nóng, vừa mệt trong người nữa. Nếu không nay ko vì vụ này tớ đã nằm trên giường và đọc manga rồi.
  Nghe đúng là con nít thật nhưng tớ kêu tất cả bạn bè vào để xem thử phải trái trắng đen thế nào. Ở đây dù sao cũng là đất của clip-sub mà.

  Tớ send cho toàn bộ các game thủ tớ quen, đó là bằng chứng tớ đặt cược cả danh dự của mình vào đây. Nếu có gì thì không chỉ làng Fansub mà cả giới game thủ cũng sẽ cười chê tớ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

kaka :D :ic: :fuckme: :) :os: lololo :no: :cheese: :3 :hi: mmm :guro: :y: :bagia: :dichmau: T_T more »